Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:17 - 06/11/2023 | Lần xem: 993

Điểm tin nhanh ngày 06/11/2023

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 21.555 ca ung thư vú mắc mới, chiếm 25,8% các loại ung thư thường gặp ở nữ giới. Ung thư vú đang có xu hướng trẻ hóa, có nữ giới mắc bệnh mới chỉ 19-20 tuổi.

Nhật Bản là quốc gia có dân số già thứ hai thế giới sau Monaco. Số trẻ em dưới 15 tuổi ở Nhật Bản chỉ chiếm 11,5% tổng dân số.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh ngày 06/11/2023

 

THẾ GIỚI

1. Cô gái nghiện Pepsi đến mức uống 4 lít/ngày, nếu không uống sẽ ốm nặng

Cô gái người Anh 20 tuổi nghiện Pepsi đến mức ngày nào cũng uống 4 lít loại nước ngọt có ga này, nếu không uống sẽ ốm nặng.

Natasha (20 tuổi, sống ở Southampton, Anh) đã duy trì thói quen uống tới 4 lít nước có ga mỗi ngày trong suốt 4 năm qua.

Nguồn: vtc.vn

2. Karoshi - "căn bệnh chết người" của dân công sở Nhật Bản khiến nhà chức trách đau đầu

Sách trắng của Bộ Y tế Nhật Bản cho thấy mối liên hệ giữa thời gian làm việc kéo dài với tình trạng trầm cảm và tử vong do làm việc quá sức, được gọi là karoshi.

Nguồn: phunuvietnam.vn

3. Nhật Bản đóng cửa hơn 8.500 trường học vì dân số già

Một số trường học được các doanh nghiệp mua lại và cải tạo, một số khác được các địa phương quản lý và cải tạo cho mục đích phục vụ cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều trường học buộc phải đóng cửa vì việc cải tạo đòi hỏi chi phí rất cao.

Nguồn: vov.vn

 

VIỆT NAM

1. Ung thư vú ngày càng trẻ hóa, liệu có thể mang thai sau khi điều trị?

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 21.555 ca ung thư vú mắc mới, chiếm 25,8% các loại ung thư thường gặp ở nữ giới. Ung thư vú đang có xu hướng trẻ hóa, có nữ giới mắc bệnh mới chỉ 19-20 tuổi. Bệnh nhân ung thư vú sau khi điều trị có thể sinh con hoàn toàn khỏe mạnh, đứa trẻ không bị tác động bởi những phương pháp điều trị mà người mẹ đã sử dụng trước đó. Vì vậy, bệnh nhân ung thư có thể yên tâm sinh con sau khi điều trị bệnh.

Nguồn: tuoitre.vn

2. Xuất hiện ca bệnh nhiễm vi khuẩn gây tiêu xương

Các bác sĩ Trung tâm nhi khoa Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vừa cứu sống bệnh nhi 10 tuổi (ở Tuyên Quang) bị nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn do vi khuẩn hiếm gặp.

Người nhà bệnh nhi (BN) cho biết: 6 ngày trước nhập viện, trẻ chơi đá bóng ở sân bùn đất bẩn. 5 ngày trước vào viện, trẻ sốt cao 41 độ C, nổi mụn nước nhỏ, dịch trong ở lưng, bụng, tay, chân. Gia đình nghĩ trẻ bị thủy đậu, tự mua thuốc bôi nhưng không đỡ. Mụn nước chuyển thành mụn mủ trắng và trẻ sốt cao.

Nguồn: thanhnien.vn

3. Hậu quả từ thói quen tưởng như vô hại của giới văn phòng

Hầu hết mọi người đều có thói quen nhịn tiểu, đặc biệt là người làm việc văn phòng, hành chính. Theo các bác sĩ, nếu thói quen này kéo dài và lặp lại thường xuyên có thể gây ra nhiều nguy hại cho đường tiết niệu.

Nguồn: vietnamnet.vn

Thu Loan, Bá Trình - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)