Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:55 - 06/09/2023 | Lần xem: 1351

Điểm tin nhanh ngày 06/09/2023

Nhật bản báo động khủng hoảng kết hôn, ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ sinh giữa bối cảnh dân số già hóa và suy giảm ngày càng nghiêm trọng. Trong khi đó, CDC Mỹ kêu gọi người dân cảnh giác cao độ với 'vi khuẩn ăn thịt người'.

Người dân, giáo viên, phụ huynh học sinh cần biết các dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ để phòng ngừa lây lan. Ngoài ra, người tiêu dùng cần thận trọng để tránh mua phải bánh trung thu kém chất lượng.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 06/09/2023

THẾ GIỚI

1. Báo động khủng hoảng kết hôn ở Nhật Bản

Nhật Bản hiện nay số người kết hôn ngày càng ít đi, ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ sinh giữa bối cảnh dân số già hóa và suy giảm ngày càng nghiêm trọng.

Nguồn: thanhnien.vn

2. CDC Mỹ cảnh báo sức khỏe sau khi 5 người chết vì 'vi khuẩn ăn thịt người'

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã đưa ra cảnh báo sức khỏe về nguy cơ 'vi khuẩn ăn thịt người' Vibrio vulnificus trên khắp Bờ Đông nước Mỹ sau khi 5 người chết.

Nguồn: tienphong.vn

3. Nước, vệ sinh và vệ sinh không an toàn: gánh nặng sức khỏe dai dẳng

Một bài xã luận trong  Bản tin của WHO tháng 9 năm 2003  nhấn mạnh những rủi ro sức khỏe dai dẳng do nước, vệ sinh và vệ sinh (WASH) không đầy đủ. WHO ước tính có thể ngăn chặn tới 1,4 triệu ca tử vong hàng năm nếu được tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ thiết yếu này.

Nguồn: who.int

 

VIỆT NAM

1. TPHCM ghi nhận 63.309 ca đau mắt đỏ trong 8 tháng đầu năm

Chiều 5-9, Sở Y tế TPHCM cho biết, từ đầu năm 2023 đến ngày 31-8, TPHCM ghi nhận 63.309 ca mắc bệnh viêm kết mạc (đau mắt đỏ), tăng 15,38% so với cùng kỳ năm 2022 là 53.573 ca.

Nguồn: sggp.vn

2. Nhận diện bánh trung thu an toàn thực phẩm

Dù còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu song mặt hàng bánh nướng, bánh dẻo đã ồ ạt giảm giá, người tiêu dùng thận trọng để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

3. Hoại tử da do tự tiêm bổ sung canxi tại nhà

Canxi dạng tiêm cần được tiêm đường tĩnh mạch, không được tiêm bắp hay dưới da, và tiêm phải đúng liều lượng cần thiết, phù hợp từng thể trạng người bệnh.

Nguồn: thanhnien.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)