Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 11:20 - 05/11/2023 | Lần xem: 376

Điểm tin nhanh ngày 05/11/2023

hi trời lạnh hoặc giao mùa, phụ huynh cần làm gì để phòng tránh bệnh viêm phế quản cho trẻ? Việt Nam gia tăng tỷ lệ mắc mới ung thư và ngày càng trẻ hóa. Khám sức khỏe tiền hôn nhân: kiểm tra "bộ máy sinh sản", phòng ngừa nhiều bệnh.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 05/11/2023

THẾ GIỚI

1. Mỹ đẩy mạnh bảo vệ trẻ em trước mặt trái của mạng xã hội

Các mạng xã hội ở Mỹ đang phải chịu sự giám sát ngày càng chặt chẽ do nguy cơ tác động tiêu cực tới sức khỏe tinh thần của người dùng, đặc biệt là trẻ em.

Nguồn: vtv.vn

2.  Nga ghi nhận các bệnh nhân đầu tiên nhiễm cúm Hong Kong

Bệnh cúm Hong Kong, còn gọi là H3N2, có đặc điểm là nhức đầu, sổ mũi, ho khan và sốt cao. Các triệu chứng của bệnh xuất hiện trong vòng 1-2 ngày sau khi nhiễm bệnh.

Nguồn: vietnamplus.vn

3.  "Nghiện" điện thoại, nam giới giảm khả năng sinh sản

Nghiên cứu mới do ĐH Geneva (Thụy Sĩ) chủ trì đã xem xét mối liên quan giữa việc sử dụng điện thoại di động và chất lượng tinh dịch ở nam giới trẻ tuổi.

Nguồn: nld.vn

VIỆT NAM

1. 5 biểu hiện bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ khi giao mùa

Viêm tiểu phế quản có thể gây suy hô hấp nặng ở trẻ, nhất là khi thời tiết đang chuyển mùa như hiện nay. Lúc đầu trẻ sẽ hắt hơi, sổ mũi, sau đó ho tăng dần, có khò khè, thậm chí khó thở…

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Bệnh nhân ung thư ngày càng tăng và trẻ hóa

Việt Nam ở vị trí thứ 90/185 quốc gia về tỷ lệ mắc mới ung thư, tăng 9 bậc so với năm 2018.

Nguồn: vov.vn

3. Khám sức khỏe tiền hôn nhân: Tránh tâm lý có bệnh mới đi khám

Nam nữ thanh niên sẽ được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh thai, kế hoạch hóa gia đình phù hợp nhất. Điều này giúp kiểm soát tốt việc mang thai và sinh con, tránh tình trạng phải nạo phá thai do mang thai ngoài ý muốn.

Nguồn: tuoitre.vn

4. Giảm đau chỗ này, tổn thương chỗ khác

Đối với bệnh nhân ung thư, bên cạnh điều trị bệnh tật, việc giảm đau đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhiều người bệnh vật vã trong đau đớn, chất lượng sống giảm sút dẫn tới thể trạng suy kiệt, không đủ sức tiếp nhận các đợt trị liệu. Trong lúc cùng quẫn, không ít người vái tứ phương, thậm chí tìm mua các loại thuốc được lan truyền trên mạng, ẩn chứa những rủi ro khôn lường.

Nguồn: phunuonline.com.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)