Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:19 - 05/09/2023 | Lần xem: 1119

Điểm tin nhanh ngày 05/09/2023

Mất an ninh lương thực và nước là một trong những vấn đề toàn cầu quan trọng hiện đang đe dọa nhân loại. Trong khi đó, Thái Lan lo ngại về sự gia tăng đột biến của số ca nhiễm đậu mùa khỉ, đặc biệt ở người trẻ.

Ngáy to có thể cảnh báo bạn đang bị tình trạng ngưng thở khi ngủ, đây là một rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng nhưng chưa được quan tâm đúng mức. Đột quỵ ngày càng gia tăng và trẻ hóa, làm thế nào để phòng ngừa đột quỵ và sơ cứu người đột quỵ? Ngoài ra bệnh đau mắt đỏ đang gia tăng, có thể lây lan thành dịch.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 05/09/2023

THẾ GIỚI

1. Số ca mắc đậu mùa khỉ tăng đột biến ở Thái Lan

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Thái Lan lo ngại về sự gia tăng đột biến của số ca nhiễm đậu mùa khỉ, đặc biệt ở người trẻ.

Nguồn: vnexpress.net

2. Mất an ninh lương thực và nước ngày càng trầm trọng do biến đổi khí hậu

Một trong những vấn đề toàn cầu quan trọng hiện đang đe dọa nhân loại là tình trạng mất an ninh lương thực và nước. Tình trạng này ngày càng gia tăng bất chấp nhiều tiến bộ công nghệ vượt trội.

Nguồn: baotintuc.vn

3. Cảnh báo sản phẩm y tế số 7/2023: DEFITELIO giả (defibrotide)

Cảnh báo về sản phẩm y tế này của WHO đề cập đến một lô DEFITELIO (natri defibrotide) giả mạo. Sản phẩm giả mạo này đã được phát hiện ở Ấn Độ (tháng 4 năm 2023) và Türkiye (tháng 7 năm 2023) và được cung cấp bên ngoài các kênh được quản lý và ủy quyền.

Nguồn: who.int

VIỆT NAM

1. Bệnh đau mắt đỏ có nguy cơ lan thành dịch

Sau khi bệnh viêm kết mạc cấp (đau mắt đỏ) bùng phát và lây lan ở Hà Nội thì những ngày qua, tại TPHCM và các tỉnh, thành phố phía Nam cũng bắt đầu xuất hiện nhiều trường hợp mắc căn bệnh này, có nguy cơ lây lan thành dịch.

Nguồn: sggp.vn

2. Đột quỵ tử vong liên tục, làm sao tránh?

Đột quỵ tiếp tục khiến nhiều người lo lắng khi bệnh ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Nhiều người đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Cách phòng ngừa đột quỵ và sơ cứu người đột quỵ?

Nguồn: tuoitre.vn

3. Ngáy to cảnh báo bệnh nguy hiểm

Ngáy to có thể cảnh báo bạn đang bị tình trạng ngưng thở khi ngủ. Không chỉ gây bất tiện và mệt mỏi, chứng bệnh này còn liên quan mật thiết với tăng huyết áp.

Nguồn: vietnamnet.vn

4. Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là một bệnh ác tính hình thành từ các tế bào phát triển bất thường ở tuyến giáp.

Nguồn: vov.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)