Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:44 - 04/11/2023 | Lần xem: 308

Điểm tin nhanh ngày 04/11/2023

Trẻ nguy cơ mắc chứng tăng động/giảm chú ý thì có xu hướng sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài, vì vậy các bậc cha mẹ cần lưu ý để tránh các hậu quả sức khỏe đối với trẻ. Và các nguyên nhân gây đột quỵ ở trẻ em, trẻ vị thành niên khác với người lớn như thế nào? Ngoài ra, nhiều phụ huynh mắc sai lầm trong chăm sóc và phòng ngừa bệnh hô hấp cho trẻ.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 04/11/2023

THẾ GIỚI

1. Nghiên cu điu tr tn thương ADN

Tổn thương ADN và các phương pháp sửa chữa không đúng cách là nguyên nhân gây đột biến gen gây ra nhiều căn bệnh ở người, đặc biệt là bệnh ung thư.

Nguồn: vtv.vn

2.  Châu Á hứng lạnh giá, sương mù ô nhiễm

Trong tuần tới, phần lớn Đông Bắc Trung Quốc sẽ chứng kiến nhiệt độ giảm xuống mức một con số hoặc dưới mức đóng băng.

Nguồn: nld.vn

3. Nghiện thiết bị điện tử có thể là dấu hiệu sớm của tăng động, tự kỷ?

Trẻ em có nguy cơ di truyền mắc rối loạn phổ tự kỷ (ASD) có thể dành hàng giờ mỗi ngày để dán mắt vào màn hình thiết bị điện tử, nhưng các nhà khoa học cho biết điều đó không có nghĩa là việc sử dụng thiết bị điện tử gây ra ASD. Đây là kết quả nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Psychiatry Research.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 

VIỆT NAM

1. Trẻ 10 tuổi đã đột quỵ, vì sao?

Do nguyên nhân gây đột quỵ ở trẻ em và trẻ vị thành niên thường khác với người lớn. Vì vậy, thường khó để phòng ngừa do ít gặp và nhiều yếu tố nguy cơ.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Sai lầm thường gặp khiến trẻ dễ mắc bệnh hô hấp

Nhiều phụ huynh vẫn hay mắc sai lầm trong chăm sóc, phòng ngừa bệnh hô hấp cho trẻ trong thời điểm mưa nắng thất thường.

Nguồn: plo.vn

Loét da do tr kiến ba khoang đốt sai cách

Thanh niên 25 tuổi, bị kiến ba khoang đốt vào mắt và cổ nhưng tưởng bị zona nên tự mua thuốc bôi khiến tổn thương lan rộng, lở loét nặng nề

Nguồn: vnexpress.net

 Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)