Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:16 - 03/12/2023 | Lần xem: 833

Điểm tin nhanh ngày 03/12/2023

Đến nay, một số mẹo chữa bệnh dân gian vẫn còn được sử dụng phổ biến, một số bệnh nhân đột quỵ đã tham khảo thông tin trên mạng và làm theo bằng cách chích, lể đầu ngón tay. Tuy nhiên, bệnh không thuyên giảm mà còn nặng hơn, khiến họ qua thời gian vàng điều trị.

Khi bị cúm, cung cấp đủ nước là điều cần thiết giúp cơ thể nhanh hồi phục. Chìa khóa của việc đủ uống nước là tránh mất nước. Nước lọc là chủ đạo để ngăn mất nước.

Cha mẹ cần hướng dẫn trẻ chơi đồ chơi đúng cách, đặc biệt là những đồ chơi có sử dụng pin để phòng tránh những thương tích đáng tiếc.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 03/12/2023

THẾ GIỚI

1. Lào và Thái Lan cấm thuốc lá điện tử trên toàn quốc

Nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Lào và Thái Lan đã sớm nhận diện những nguy cơ từ thuốc lá điện tử và có biện pháp cấm thuốc lá điện tử trên toàn quốc.

Nguồn: vtv.vn

2.  "Cholesterol tốt" quá cao cũng đáng lo

Một nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí y học The Lancet Regional Health-Western Pacific cảnh báo nếu chỉ số HDL-cholesterol - thường được gọi là "cholesterol tốt" - cao bất thường thì nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ sẽ tăng cao, đặc biệt là ở người từ 75 tuổi trở lên.

Nguồn: nld.vn

3.  Thủ phạm đứng sau xu hướng gia tăng viêm phổi ở trẻ em tại nhiều nước

Trung Quốc, Đan Mạch, Pháp và Hà Lan gần đây đều ghi nhận gia tăng ca bệnh viêm phổi ở trẻ em liên quan đến vi khuẩn có tên gọi Mycoplasma. Số ca nhiễm tăng đột biến cũng đã xuất hiện ở một quận thuộc bang Ohio (Mỹ).

Nguồn: baotintuc.vn

4. 41 nhà tài trợ, đối tác tán thành các nguyên tắc hướng dẫn mới để tài trợ cho các giải pháp về khí hậu và sức khỏe để bảo vệ sức khỏe

Nguyên tắc Hướng dẫn đáp ứng lời kêu gọi huy động tài chính của các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình để cứu sống hiện tại và trong tương lai khi cuộc khủng hoảng khí hậu đe dọa sức khỏe toàn cầu

Nguồn: who.int

 

VIỆT NAM

1. Thực phẩm và đồ uống giúp người bệnh cúm nhanh hồi phục

Trời trở lạnh kèm mưa ẩm dễ khiến cho nhiều người mắc cảm cúm, cảm lạnh. Dù bạn mắc cúm A, B hay C, hãy tìm hiểu những gì bạn nên ăn và cách giữ nước để giúp cơ thể hồi phục nhanh nhất có thể.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Chớ lạm dụng mẹo chữa bệnh dân gian

Dù đã có rất nhiều khuyến cáo nhưng không ít người vẫn áp dụng các mẹo dân gian truyền miệng để chữa bệnh, để lại hậu quả đáng tiếc

Nguồn: nld.vn

3. Pin cũ phát nổ, bàn tay bé trai bị dập nát

Trong quá trình sử dụng pin cũ từ đèn lồng trung thu nối lại với nhau để chế tạo đồ chơi, một trong số cục pin đó đã phát nổ khiến bàn tay bé trai 8 tuổi (huyện Mai Sơn, Sơn La) bị dập nát.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)