Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:46 - 03/07/2024 | Lần xem: 873

Điểm tin nhanh ngày 03/07/2024

Tay ngang sửa sắc đẹp, tai biến tràn lan: Sáng học 'lý thuyết', chiều tiêm luôn cho người. Nhiều người nhập viện vì kiến ba khoang, Người dân khi tiếp xúc với dịch do kiến ba khoang tiết ra sẽ gây ra tình trạng kích ứng da, xuất hiện những vết mụn nước, rộp bề mặt da.

Đây là những thông tin chỉnh của bản tin nhanh ngày 03/7/2024

THẾ GIỚI

1.  Cấy ghép thành công tấm tế bào mô cơ tim

Các nhà khoa học Nhật Bản xác nhận đã thực hiện thành công các ca cấy ghép tấm tế bào mô cơ tim cho bệnh nhân tim.

Nguồn: sggp.org.vn

2. Robot Trung Quốc có não làm từ tế bào con người

Theo nhà nghiên cứu tại Đại học Thiên Tân và Đại học Khoa học Công nghệ miền Nam, công nghệ này kết hợp mô não có nguồn gốc từ tế bào gốc của con người với một chip giao diện thần kinh. Với bộ não nhân tạo này, các nhà khoa học có thể dạy robot tránh chướng ngại vật và cầm nắm đồ vật.

Nguồn: znew.vn

3. Hiện tượng lạ khiến nhiều người như 'mất trí nhớ' sau khi xem hòa nhạc

Theo nghiên cứu 200 tình nguyện viên, công bố trên tạp chí của Học viện Thần kinh Brazil Arquivos de Neuro-Psiquiatria, hội chứng mất trí nhớ thoáng qua phổ biến ở người từ 50 đến 80 tuổi. Yann Humeau, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp, Viện Khoa học thần kinh (IINS) cho biết, hiện tượng này gần giống rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Cường độ bộ nhớ, sự quá tải ở hạch hạnh nhân, cơ chế hoạt động để mã hóa bộ nhớ cảm xúc có điểm tương đồng

VIỆT NAM

1. Tay ngang sửa sắc đẹp, tai biến tràn lan: Sáng học 'lý thuyết', chiều tiêm luôn cho người

Làng quê ngày càng có thêm nhiều người "bắt trend" lên thành phố học thẩm mỹ. Học 3 tháng đã có nghề "hái ra tiền". Các chiêu "móc túi" người ít tiền, thích giá rẻ được tiết lộ….

Nguồn: tuoitre.vn

2. Người phụ nữ nguy kịch sau hút mỡ, tạo hình thành bụng

Người phụ nữ 47 tuổi khó thở sau một ngày mổ hút mỡ, tạo hình thành bụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Nguồn: vnexpress.vn

3. Nhiều người nhập viện vì kiến ba khoang

Mùa mưa có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho kiến ba khoang sinh sản. Người dân khi tiếp xúc với dịch do kiến ba khoang tiết ra sẽ gây ra tình trạng kích ứng da, xuất hiện những vết mụn nước, rộp bề mặt da.

Nguồn: https://www.sggp.org.vn

4. Quản lý phòng khám tư nhân thông minh: Chiến lược chăm sóc khách hàng 4.0

Để tồn tại trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, đơn vị y tế tư nhân cần chuyển mình, ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm khách hàng, tối ưu hóa dịch vụ, và xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại, đáp ứng nhu cầu trong thời đại 4.0.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Thu Loan, Bá Trình - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)