Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 12:11 - 02/12/2022 | Lần xem: 639

Điểm tin nhanh ngày 02/12/2022

Hi chuông cnh báo v nguy cơ mt an toàn thc phm ti các ba ăn bán trú trong trường hc. Hãy chn bin pháp tránh thai phù hp nht để an toàn cho sc khe. Tr tha cân, béo phì phi luôn đối mt vi rt nhiu nguy cơ nh hưởng ti sc khe ca tr.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 02/12/2022

THẾ GIỚI

1. Tìm thy dng kháng kháng sinh mi cc k khó phát hin

Dạng kháng thuốc kháng sinh mới không thể phát hiện qua các phương pháp truyền thống trong các phòng thí nghiệm bệnh lý, khiến các bác sĩ lâm sàng rất khó kê đơn thuốc kháng sinh điều trị nhiễm trùng hiệu quả.

Nguồn: tuoitre.vn

2.  Sử dụng giun tròn xét nghiệm ung thư tuyến tụy

Công ty Hirotsu Bio Science Nhật Bản đã phát triển phương pháp sàng lọc sớm ung thư tuyến tụy đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng giun tròn trong xét nghiệm.

Nguồn: vtv.vn

3. Phát hiện nhóm máu dễ bị cholesterol cao nguy hiểm

Lượng cholesterol cao có thể gây tích tụ chất béo trong mạch máu, hình thành mảng bám khiến máu khó chảy qua các động mạch. Đôi khi, các mảng bám này có thể vỡ đột ngột và tạo thành cục máu đông gây ra cơn đau tim hoặc đột quỵ.

Kết quả đã cho thấy những người thuộc nhóm máu A có mức cholesterol toàn phần và cholesterol “xấu” LDL cao hơn so với các nhóm máu còn lại, theo NIH.

Nguồn: thanhnien.vn

VIỆT NAM

1. Thuốc tránh thai: Tưởng đơn giản, nhưng có người suýt chết vì xài... sai cách

Thời gian gần đây, các bệnh viện ghi nhận nhiều trường hợp nữ bệnh nhân mắc thuyên tắc phổi cấp có liên quan đến thuốc tránh thai. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng.

Nguồn: tuoitre.vn

2. Hậu quả khi trẻ béo phì

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, khoảng 53% phụ huynh không biết con mình bị thừa cân hoặc cho rằng không đến mức như vậy. Nhiều nghiên cứu gần đây cũng xác định béo phì là yếu tố nguy cơ khiến bệnh nhân có thể chuyển nặng khi mắc các bệnh khác.

Vậy phải làm thế nào để giúp các con không bị thừa cân, béo phì? Các cha mẹ nhiều khi đã nghĩ đến việc cho con điều trị nhưng điều này cũng không đơn giản, bởi “trẻ em không phải là người lớn thu nhỏ”.

Nguồn: vov.vn

3. Kim soát cht lượng ba ăn bán trú ca hc sinh

SKĐS - Sự việc 660 em học sinh trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú tại trường đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất ATTP tại các bữa ăn bán trú trong trường học.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)