Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:03 - 01/12/2023 | Lần xem: 866

Điểm tin nhanh ngày 01/12/2023

Nhiều cha mẹ chưa hiểu và biết đến triệu chứng rối loạn học tập nên nhận biết về căn bệnh này còn rất ít. Điều trị vô sinh bằng cách truyền năng lượng từ xa, chữa vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp bấm huyệt, đó chỉ là trò lừa bịp.

Tại Việt Nam, có khoảng 42% người lao động thường xuyên gặp căng thẳng. Riêng công nhân, có 22% người cho biết cuộc sống cá nhân và gia đình là nguyên nhân chính gây căng thẳng tại nơi làm việc.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 01/12/2023

THẾ GIỚI

1. 9,2 triệu người trên thế giới đang mang virus HIV

Theo báo cáo của UNAIDS, mỗi phút có 1 sinh mạng mất đi vì AIDS. 9,2 triệu người trên thế giới đang mang virus HIV nhưng không được tiếp cận với việc điều trị.

Nguồn: vtv.vn

2. Australia chi gần 32 tỷ USD để ứng phó với dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Viện Y tế và Phúc lợi Australia (AIHW) vừa công bố một phúc trình toàn diện, tiết lộ tổng số tiền mà quốc gia châu Đại Dương này đã chi cho hệ thống y tế để ứng phó với dịch COVID-19 từ giai đoạn năm 2019-2020 đến 2021-2022 là gần 48 tỷ AUD (khoảng hơn 32 tỷ USD), chiếm 7,2% tổng số tiền chi tiêu cho ngành y tế nói chung trong giai đoạn này.

Nguồn: tintuc.vn

3. Báo cáo sốt rét hàng năm của WHO nhấn mạnh mối đe dọa ngày càng tăng của biến đổi khí hậu

Theo một báo cáo mới được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố, mặc dù có những bước tiến trong việc mở rộng khả năng tiếp cận màn tẩm thuốc diệt côn trùng và thuốc giúp ngăn ngừa bệnh sốt rét ở trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, nhưng vẫn có nhiều người mắc bệnh sốt rét hơn.

Nguồn: who.int

VIỆT NAM

1. Thiếu hụt vitamin và khoáng chất nào gây nguy hiểm cho tim?

Thiếu hụt một số vitamin và khoáng chất có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể hoạt động, đặc biệt là trái tim. Dưới đây là một số vitamin và khoáng chất nếu bị thiếu hụt có thể ảnh hưởng đến chức năng tim cần lưu ý.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Trẻ chậm nói có thể là dấu hiện của chứng rối loạn học tập

Theo thống kê của Viện Sức khỏe tâm thần (BV Bạch Mai), gần đây đã ghi nhận nhiều ca rối loạn học tập vào viện thăm khám. Đáng chú ý, bệnh nhân đến viện trong tình trạng muộn và có thêm biểu hiện của những rối loạn tâm thần khác.

Nguồn: vov.vn

3. Thầy' khoe chữa vô sinh bằng... bấm huyệt, hút năng lượng từ xa

Bác sỹ Huỳnh Tấn Vũ - giảng viên khoa y học cổ truyền, Trường đại học Y Dược (TP.HCM) - cho biết hiện nay không có hoặc chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh được chữa vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp bấm huyệt.

Nguồn: tuoitre.vn

4. 42% người lao động Việt Nam thường xuyên gặp căng thẳng

Trên toàn cầu, ước tính mất khoảng 12 tỉ ngày làm việc mỗi năm do trầm cảm và lo lắng, gây thiệt hại 1.000 tỉ USD/năm về năng suất lao động. Tại Việt Nam, 42% người lao động thường xuyên gặp căng thẳng.

Nguồn: tuoitre.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)