Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:44 - 20/11/2023 | Lần xem: 263

Điểm tin ngày 20/11/2023

Sở Y tế TP HCM khuyến cáo việc tăng cường công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, che miệng khi ho, hắt hơi, không khạc nhổ bừa bãi,… vẫn là giải pháp hữu hiệu giúp hạn chế lây lan mầm bệnh trong cộng đồng; Các hình thức kinh doanh online, đa cấp, quảng cáo xuyên biên giới... khiến công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm khó khăn

Tiến sĩ Vivek Murthy, người đứng đầu Ủy ban về Kết nối Xã hội, Tổ chức Y tế thế giới cho biết, sự cô đơn gây hại cho sức khỏe tương đương với hút 15 điếu thuốc mỗi ngày, thậm chí còn tạo ra nhiều nguy cơ hơn chứng béo phì hay lười vận động.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh ngày 20/11/2023

THẾ GIỚI

1. WHO: Cô đơn gây hại tương đương hút 15 điếu thuốc mỗi ngày

WHO quyết định đưa 'tình trạng cô đơn' vào danh sách những mối đe dọa cấp bách đối với sức khỏe toàn cầu. Cơ quan này cũng thành lập Ủy ban về Kết nối Xã hội - một ủy ban quốc tế chuyên nghiên cứu về sự cô đơn.

Nguồn: who.int

2. Bác sĩ chia sẻ 3 loại đồ uống có thể giúp giảm cân

Theo Tiến sĩ Alka Patel, bác sĩ đa khoa và Giám đốc điều hành của Lifestyle First, đồ uống nóng như cà phê có thể giúp tăng cường trao đổi chất và oxy hóa chất béo.

Nguồn: vtv.vn

3. Úc chi hơn 100 triệu USD để giúp dân chống ung thư

Úc sẽ chi khoản tiền kỷ lục 166 triệu AUD (108 triệu USD) để

 

hỗ trợ người dân chống lại căn bệnh ung thư. Hơn 160.000 người dân Úc được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mỗi năm.

Nguồn: tuoitre.vn

VIỆT NAM

1. Chuyên gia lý giải nguyên nhân xảy ra ngộ độc thực phẩm

Tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các khu công nghiệp, các bếp ăn tập thể, các bệnh viện, các trường học còn diễn biến hết sức phức tạp

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Giá khám bệnh bảo hiểm y tế mới cao hơn khoảng 10%

Theo thông tư 22 của Bộ Y tế, giá dịch vụ khám bệnh bảo hiểm y tế bệnh viện hạng đặc biệt và hạng I là 42.100 đồng, bệnh viện hạng II 37.500 đồng, bệnh viện hạng III 33.200 đồng, bệnh viện hạng IV và trạm y tế xã là 30.100 đồng.

Nguồn: tuoitre.vn

3. Trẻ nhiễm khuẩn mắc bệnh hô hấp tăng

 Hiện số trẻ nhiễm khuẩn mắc bệnh hô hấp tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam tiếp tục gia tăng và việc giảm tỉ tử vong đang là thách thức nếu thiếu sự phối hợp đồng bộ giữa các tuyến.

Nguồn: nld.com.vn

4. Thực phẩm cho người tiểu đường mua bán tràn lan trên mạng

Bánh bông lan, nước ngọt, sữa, kẹo dành cho người tiểu đường đang được rao bán tràn lan trên mạng. Đây là những thực phẩm sản xuất tự phát, hàng xách tay chưa được kiểm định về độ an toàn, ẩn chứa rủi ro đối với sức khỏe bệnh nhân.

Nguồn: báo phụ nữ