Quản Cáo  Topbanner

HIV/AIDS

Cập nhật: 16:53 - 24/06/2024 | Lần xem: 680

Cùng chuyên gia tìm hiểu về “Điều trị sớm cho mẹ - Giảm lây truyền sang con”

Theo các chuyên gia, nếu không có bất kỳ can thiệp nào nhằm ngăn chặn sự lây truyền HIV từ mẹ sang con thì tỷ lệ lây truyền HIV từ người mẹ nhiễm HIV sang con của mình là từ 30-40%. Tuy nhiên, nếu được can thiệp kịp thời và toàn diện thì tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con có thể giảm xuống dưới 5%, thậm chí là giảm đến dưới 2%.

- Vậy HIV có thể lây truyền từ mẹ sang con trong các thời điểm nào?

- Để chuẩn bị làm mẹ, phụ nữ có thể đến đâu để được tư vấn, xét nghiệm HIV?

- Nếu bị nhiễm HIV, phụ nữ cần được tiếp cận điều trị ARV như thế nào để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con?

Hãy đón xem chương trình và đừng ngần ngại đặt câu hỏi để nhận được những chia sẻ của BS. CKI. Dương Minh Hải - Phó Trưởng khoa phòng chống HIV/AIDS và các bệnh truyền nhiễm mạn tính, HCDC và BS. CKII. Đặng Ngọc Yến Dung - Trưởng khoa Khám bệnh B, Bệnh viện Hùng Vương tại tọa đàm trực tuyến “Điều trị sớm cho mẹ - Giảm lây truyền sang con”. Chương trình được phát sóng vào lúc 15 giờ, ngày 27/6/2024 trên kênh Fanpage, Youtube Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố.

Với những thông tin được chia sẻ, quý khán giả có thể vận dụng để tham gia minigame tìm hiểu kiến thức về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con do HCDC tổ chức với cơ hội nhận về những phần quà giá trị.

Hãy cùng lên lịch, đón xem và chia sẻ tọa đàm trực tuyến “Điều trị sớm cho mẹ - Giảm lây truyền sang con” để cùng lan tỏa những thông tin hữu ích đến với cộng đồng, như là một cách chung tay góp phần chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh