Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 19:16 - 03/10/2021 | Lần xem: 4450

Bản tin COVID-19 tối 3/10: TP.HCM ghi nhận thêm 2.461 ca nhiễm mới

Tính từ 17g ngày 02/10 đến 17g ngày 3/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 2.461 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 394.096 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Tổ chức tiêm lưu động vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân (Ảnh: Yến Thư - HCDC)

Sở Thông tin và Truyền thông vừa có hướng dẫn về ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 tại TP.HCM trong tình hình mới. Các thông tin về tiêm vắc-xin, xét nghiệm, F0 hồi phục sẽ được khai thác và tích hợp mã QR trên ứng dụng Y tế HCM. Người dân thực hiện quét “Mã QR cá nhân” trên ứng dụng Y tế HCM tại các điểm đến như đi chợ, mua sắm hàng hóa, khám chữa bệnh, vận chuyển hàng hóa, tham gia lưu thông. Trong trường hợp không có điện thoại di động, người dân mang theo mã QR cá nhân được in bằng giấy hoặc bằng nhựa tùy theo điều kiện để thực hiện quét mã QR.

Theo hướng dẫn của Sở GTVT về tổ chức giao thông trên địa bàn TP.HCM, phụ huynh có thể làm đơn đề nghị theo mẫu kèm theo bản chụp giấy tờ tùy thân và giấy tờ liên quan, sau đó gửi đến Sở GTVT qua email: sgtvt@tphcm.gov.vn để đăng ký đón con đang kẹt ở quê trở lại TP.HCM. Sở GTVT sẽ xem xét giải quyết và thông báo kết quả qua email trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được đơn. Khi được chấp thuận, phụ huynh có thể đi bằng phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không) để đón con. Trường hợp đi bằng ô tô cá nhân phải có giấy tờ hợp pháp và còn thời hạn đăng kiểm. Sở GTVT cũng lưu ý phụ huynh không tự đi lại bằng xe mô tô, xe máy.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết hiện còn khoảng 4% dân số TP.HCM trên 18 tuổi chưa tiêm vắc-xin vì nhiều lý do khác nhau. Vì vậy, TP.HCM kêu gọi người dân thực hiện đăng ký tiêm qua tổng đài 8066 để TP.HCM sớm hoàn thành 100% người dân tiếp cận vắc-xin phòng COVID-19, ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Sau khi tiêm vắc-xin, người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, thông điệp 5K, giữ khoảng cách giữa người với người tại nơi công cộng và cả trong không gian làm việc, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết. Mỗi người cần tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác khi trở lại cuộc sống bình thường mới, vì nguy cơ dịch bệnh vẫn tồn tại.

LT - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC)