Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 19:35 - 01/10/2021 | Lần xem: 3139

Bản tin COVID-19 tối 1/10: TP.HCM ghi nhận thêm 3.670 ca nhiễm mới

Tính từ 17g ngày 30/9 đến 17g ngày 1/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.670 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 388.912 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Cán bộ UBND phường 12, quận 3 chi hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: ĐÌNH LÝ

UBND TP.HCM gửi văn bản tới 5 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An và Tây Ninh để lấy ý kiến dự thảo về phương án tổ chức giao thông cho một số đối tượng giữa TP.HCM và các tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Theo dự thảo, người dân từ các tỉnh đến TP.HCM để khám chữa bệnh (ngoại trừ trường hợp cấp cứu) phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 còn hiệu lực 72 giờ và đảm bảo một trong các điều kiện: có giấy chuyển viện (của bệnh viện) từ các tỉnh, thành đến bệnh viện tại TP hoặc giấy hẹn tái khám của các bệnh viện tại TP. Xác nhận của chính quyền địa phương (cấp phường, xã) cho phép đến TP khám chữa bệnh.

UBND TPHCM đã chỉ đạo UBND quận, huyện, TP Thủ Đức khẩn trương thực hiện hỗ trợ đợt 3 cho người dân. Trên cơ sở danh sách đã đưa lên hệ thống, UBND quận, huyện, TP Thủ Đức phải giao UBND phường, xã, thị trấn nhanh chóng tổ chức chi trả cho người dân theo nguyên tắc: danh sách duyệt và cập nhật lên hệ thống tới đâu thì chi trả tới đó. Khi chi trả hỗ trợ, trường hợp cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con trong hộ gia đình không thể ký nhận tiền hỗ trợ (do đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế, bị khuyết tật, bị lãng trí, người già, trẻ em…) thì đại diện trong hộ gia đình có thể ký nhận thay. Trường hợp người được hỗ trợ không có giấy tờ tùy thân để chứng minh, nếu được công an xác nhận thì được nhận hỗ trợ. Tính đến chiều 01/10, toàn TP.HCM có gần 72.600 người dân có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được hỗ trợ đợt 3.

TP.HCM đã trải qua ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép nhiều lĩnh vực hoạt động trở lại. Để góp phần đưa TP.HCM bước sang một thời kỳ mới phát triển, mỗi người dân không được chủ quan, lơ là trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, thông điệp 5K, giữ khoảng cách giữa người với người tại nơi công cộng và cả trong không gian làm việc.

LT - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC)