Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 16/06/2024


Đau đầu gối là tình trạng phổ biến sau khi vận động nhiều như đi bộ, chạy bộ. Cần làm gì nếu đau đầu gối khi đi bộ, chạy bộ?

Nhiều trẻ mắc trầm cảm nặng kèm rối loạn lo âu sau khi bố mẹ ly hôn.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 16/06/2024

THẾ GIỚI

1. Châu Á có số ca tử vong sớm cao nhất thế giới do ô nhiễm không khí

.Theo một nghiên cứu gần đây do các nhà nghiên cứu của Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) dẫn đầu, lượng vật chất hạt mịn (PM2.5) ngày càng tăng trong không khí trong 4 thập kỷ qua có thể liên quan đến cái chết sớm của 135 triệu người trên toàn cầu.

Nguồn: baothuathienhue.vn

2.  Nguy hiểm khi dùng quá liều mỹ phẩm, thực phẩm chức năng làm đẹp

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã thu hồi B7 liều cao vì phát hiện nó có thể tác động đáng kể vào các xét nghiệm đo troponin - một loại protein trong cơ tim được giải phóng vào máu trong cơn đau tim.

Nguồn: phunuinline.com.vn

3. Những nghiên cứu đột phá trong điều trị ung thư

Hội nghị ung thư lớn nhất thế giới ở Chicago (Mỹ) chia sẻ những phát hiện ấn tượng về vắc-xin, thử nghiệm thuốc và AI trong việc điều trị ung thư.

Nguồn: tienphong.vn

 

VIỆT NAM

1. Cách giảm đau đầu gối khi đi bộ, chạy bộ

Đi bộ, chạy bộ là hình thức vận động được nhiều người lựa chọn để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tập luyện quá độ, người chạy sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề và dấu hiệu đầu tiên cảnh báo những thương tổn chính là đau đầu gối.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Cẩn thận biến chứng khi chữa xương khớp bằng các phương pháp lạ

Nghe giới thiệu thầy lang chữa xương khớp bằng cách nặn máu độc, ông V. tìm đến chữa trị. Tuy nhiên, sau khi nặn máu độc khoảng 1 ngày, cẳng chân và khớp gối bệnh nhân đau tăng lên, không thể đi đứng được, người nhà phải đưa ngay ông đến bệnh viện.

Nguồn: tuoitre.vn

3. Trẻ trầm cảm nặng khi cha mẹ ly hôn

Để phòng ngừa các rối loạn tâm thần ở trẻ, chuyên gia khuyến cáo tốt nhất bố mẹ nên xây dựng một tuổi thơ hạnh phúc cho con, trong đó đứa trẻ được hỗ trợ để xây dựng năng lực cảm xúc và có gắn kết vững vàng với người chăm sóc. Đây là những nhân tố quan trọng giúp xây dựng tinh thần dẻo dai, khả năng phục hồi trước những biến cố cuộc sống cho trẻ. 

Nguồn: vnexpress.net

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp) 


Câu hỏi liên quan