Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Bệnh viện phục hồi chức năng – điều trị bệnh nghề nghiệp: Hưởng ứng tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19


Trong tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 do Sở Y tế TP.HCM tổ chức, Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp đã được chọn là một trong số các điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân.

Nhằm truyền thông rộng rãi hơn cho người dân về lợi ích của tiêm vắc xin phòng COVID-19 cũng như việc bệnh viện tổ chức tiêm, bệnh viện đã treo băng rôn với hẩu hiệu “Vắc xin phòng COVID-19: Tiêm nhắc đúng lịch – Duy trì miễn dịch”. Website và Fanpage của Bệnh viện cũng đồng loạt đăng nhiều bài viết về tầm quan trọng của việc tiêm nhắc vắc xin phòng COVID-19. Đồng thời, tại nơi tập trung đông người như khoa Khám bệnh, Tổ Truyền thông giáo dục sức khỏe của bệnh viện đã chiếu các video về tầm quan trọng của vắc xin, phát tờ rơi có nội dung xoay quanh hỏi và đáp về mũi nhắc vắc xin phòng COVID-19 cho người dân đến khám tại bệnh viện, ...

Ảnh: Bệnh viện hưởng ứng tháng tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19

 

Mặt khác, để người dân dễ dàng theo dõi thông tin tiêm chủng, lịch tiêm và loại thuốc tiêm cũng được dán công khai ngay cổng bệnh viện và trước phòng tiêm. Theo đó, bệnh viện tiến hành tiêm cho người dân toàn Thành phố từ thứ 2 đến chủ nhật. Sáng từ 8h - 11h30, chiều từ 13h30 – 15h30. Các loại vắc xin được sử dụng gồm: Vắc xin mRNA (hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất); vắc xin do Astrazeneca sản xuất; vắc xin liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cùng loại với liều nhắc lại lần 1 (mũi 3).

Có mặt từ rất sớm tại điểm tiêm của Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp, anh Trần Thanh Phương ngụ phường 4, quận 8 cho biết “Anh nhận được thông báo của Ban quản lý chung cư, nên anh tìm đến Bệnh viện để được tiêm mũi 4.” Anh nói thêm: “Y tế thông báo thì mình phải làm theo để bảo vệ bản thân và những người xung quanh”. Đồng quan điểm ủng hộ việc tiêm mũi nhắc vắc xin phòng COVID-19, chị Trúc ở địa chỉ 42, Nguyễn Đức Ngữ, quận 8 cũng vui vẻ chia sẻ: “Bản thân chị đã tiêm đủ 4 mũi, hôm nay chị đưa mẹ đến tiêm mũi 3. Bà từng mắc COVID-19 nên rất quan tâm đến sức khỏe. Bà canh đúng ngày để được tiêm mũi 3 với hy vọng sẽ tăng kháng thể.”

Nhờ vào việc truyền thông rộng rãi, người dân đã kịp thời nắm bắt thông tin để không bỏ lỡ cơ hội bảo vệ chính mình. Theo thống kê sơ bộ của Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp, trong 3 ngày đầu phát động tháng cao điểm, đã có 499 người tiêm nhắc lần 2 (mũi 4) vắc xin phòng COVID-19.

Ảnh: Người dân đến tiêm vắc xin tại Bệnh viện

 

Tiêm ngừa COVID-19 mũi nhắc lại lần 2 là rất quan trọng, giúp duy trì miễn dịch, bảo vệ cơ thể không bị bệnh nặng, giảm tỷ lệ tử vong, cũng như bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình và những người xung quanh. Ngành Y tế kêu gọi người dân hãy đến những đơn vị tiêm chủng ở địa phương để được tư vấn và tiêm nhắc vắc xin phòng COVID-19 đúng lịch. Đó là chìa khóa vàng để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

 

Huỳnh Thị Kim Khoa - Phòng Công Tác Xã Hội, Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp

 


Câu hỏi liên quan