Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 28/11/2022


TP.HCM kêu gọi người dân hãy đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 nếu chưa tiêm, và tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung đúng theo quy định. Khi trái tim không khỏe sẽ dẫn đến một loạt các tình trạng sức khỏe, thậm chí nghiêm trọng như suy tim, đột quỵ… WHO cho biết đã có tới hơn 500 dòng hậu duệ của Omicron đang lưu hành.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 28/11/2022

THẾ GIỚI

1. Trung Quốc điều tiết, tối ưu hóa biện pháp phòng chống dịch COVID-19

20 biện pháp tối ưu hóa phòng chống dịch COVID-19 nhằm nới lỏng các biện pháp chống dịch đang bị nhiều địa phương ở Trung Quốc triển khai chưa đúng, từ đó đã xảy ra tình trạng dịch bệnh tăng, sản xuất kinh doanh và đời sống bị ảnh hưởng.

Nguồn: vtv.vn

2 . Tiểu đường: 7 triệu chứng thầm lặng dễ nhầm với bệnh khác

Bệnh tiểu đường (còn gọi là đái tháo đường) là một bệnh chuyển hóa được đặc trưng bởi sự gia tăng lượng đường trong máu. Khi trở thành mạn tính, nó gây tổn thương nghiêm trọng cho tim, mạch máu, mắt, thận và dây thần kinh.

Nguồn: thanhnien.com.vn

3.  Omicron tròn 1 năm: Thở phào và thận trọng

Theo WHO, điều cần quan tâm nhất hiện nay vẫn là tăng cường giám sát để sớm phát hiện biến chủng mới cần quan tâm nếu có. Thống kê mới nhất của WHO cho thấy đáng chú ý nhất hiện nay là các hậu duệ của BA.5, nhất là BQ.1 và "con" là BQ.1.1 đang tăng tỉ lệ từ 19% lên 23,2% trên toàn cầu trong tuần lễ gần nhất.

Nguồn: nld.com.vn

VIỆT NAM

1. Sáng 28/11: Tăng cường giám sát để sớm phát hiện biến chủng mới của COVID-19

Theo thống kê của Bộ Y tế ca mắc COVID-19 và bệnh nhân nặng đều giảm; Tiếp tục đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19; Theo WHO, điều cần quan tâm nhất hiện nay vẫn là tăng cường giám sát để sớm phát hiện biến chủng mới cần quan tâm...

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Hơn 98% người dân TP.HCM có kháng thể ngừa COVID-19

Kết quả điều tra cắt ngang khảo sát tình hình miễn dịch cộng đồng của người dân TP.HCM với vi rút SARS-CoV-2 cho thấy hơn 98% người dân TP có kháng thể phòng ngừa COVID-19.

Nguồn: tuoitre.vn

3. Nhận biết bệnh tai mũi họng của trẻ qua các biểu hiện thường ngày

Nhiều phụ huynh đưa trẻ đi khám thường băn khoăn có cách nào để ông bà, bố mẹ biết trẻ bị viêm mũi họng và xử trí sao cho đúng?

Nguồn: vtv.vn

4. 7 cách giúp trái tim khỏe mạnh

Khi trái tim không khỏe sẽ dẫn đến một loạt các tình trạng sức khỏe, thậm chí nghiêm trọng như suy tim, đột quỵ… Có những cách chúng ta nên thực hiện hằng ngày để giữ cho trái tim khỏe mạnh.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)


Câu hỏi liên quan