Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 03/11/2022


TP.HCM: Bệnh hô hấp đang diễn biến phức tạp cả ở người lớn và trẻ em. Trẻ em nên tiêm vắc xin phòng cúm mùa hàng năm nhằm ngăn ngừa nhiễm bệnh cũng như phòng biến chứng nặng và tử vong. Người bệnh cần sáng suốt lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh, làm đẹp uy tín để tránh biến chứng có thể xảy ra.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 03/11/2022

THẾ GIỚI

1. Bệnh viêm tiểu phế quản tại Pháp lan rộng, nhiều khoa nhi quá tải

Bệnh viêm tiểu phế quản, một bệnh liên quan đến đường hô hấp ở trẻ em, đang có xu hướng lan rộng tại Pháp, khiến khoa nhi tại nhiều bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải.

Theo Cơ quan Y tế công Pháp, trong tuần cuối tháng 10/2022, Pháp tiếp tục ghi nhận thêm hơn 4.300 trẻ em dưới 2,5 tuổi phải đi cấp cứu do mắc bệnh viêm tiểu phế quản, tăng khoảng 30% so với tuần trước đó, trong đó có hơn 1.400 trường hợp nặng phải nhập viện điều trị.

Nguồn: vov.vn

2.  Dịch cúm mùa diễn biến bất thường tại Mỹ, người dân được khuyến cáo tiêm vaccine

Theo ước tính của CDC, nước Mỹ đã có ít nhất 880 nghìn trường hợp mắc bệnh cúm, trong đó có 6.900 trường hợp nhập viện và 360 trường hợp tử vong.

Nguồn vtv.vn

3. Cảnh báo về sản phẩm y tế N ° 7/2022: Thuốc dạng lỏng cho trẻ em (bị nhiễm bẩn) không đạt tiêu chuẩn

Thuốc dạng lỏng cho trẻ em không đạt tiêu chuẩn (bị ô nhiễm) được xác định ở khu vực Đông Nam Á của WHO

Cảnh báo về Sản phẩm Y tế của WHO này đề cập đến tám sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, được xác định tại Khu vực Đông Nam Á của WHO. Các sản phẩm này được xác định tại Indonesia và được báo cáo công khai bởi cơ quan quản lý quốc gia (Badan POM) vào ngày 20 và 30 tháng 10 năm 2022. Tám sản phẩm là xi-rô Termorex, xi-rô Flurin DMP, Si-rô trị ho Unibebi, Thuốc giảm đau Unibebi Demam Paracetamol, Xi-rô Unibebi Demam Paracetamol, Thuốc nhỏ mắt Paracetamol, Si-rô Paracetamol (bạc hà) và Xi-rô Vipcol .

Nguồn who.int

VIỆT NAM

1. Sáng 3/11: Đắk Lắk ghi nhận trường hợp trở về từ Nam Phi nghi mắc đậu mùa khỉ

Ca COVID-19 tăng nhẹ trong mấy ngày qua; Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho thấy trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp người dân biểu hiện mụn đỏ ở người sau khi đi du lịch Nam Phi về, nghi mắc đậu mùa khỉ...

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Sốt cao, chảy mủ da mặt sau khi bôi kem 'detox'

Sau khi thực hiện liệu trình chăm sóc da, bôi kem "detox" tại một spa gần nhà, người phụ nữ 24 tuổi (trú tại Hà Nội) xuất hiện sốt cao, mệt mỏi, mụn nước chảy mủ khắp vùng mặt.

Nguồn: tuoitre.vn

3. Chuyên gia chỉ cách phát hiện trẻ mắc viêm phổi sớm nhất tại nhà

Viêm phổi là bệnh thường gặp ở trẻ đặc biệt là trong thời gian giao mùa. Nếu phát hiện muộn và không được điều trị kịp thời trẻ có thể gặp các biến chứng như tràn dịch màng phổi, tràn khí màng phổi, áp xe phổi... thậm chí tử vong.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

4. Bệnh viện TP.HCM quá tải vì bệnh hô hấp, bác sĩ lưu ý phát hiện sớm ca nặng.

Bệnh hô hấp ở TP.HCM đang diễn biến phức tạp cả ở người lớn và trẻ em. Cùng với những nỗ lực thăm khám, điều trị, các bệnh viện nhi và những bệnh viện tuyến cuối đã triển khai nhiều phương án để giảm tải.

Nguồn: vov.vn

 Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)


Câu hỏi liên quan