Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 24/08/2022


Phụ huynh hãy đưa con, em từ 5 đến dưới 18 tuổi đến các điểm tiêm tại trường học, bệnh viện, Trung tâm y tế, Trạm y tế để tiêm đủ các mũi tiêm phòng COVID-19. Trẻ em, người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính, bệnh nền cẩn trọng sức khỏe khi thời tiết giao mùa.

Cuba đang tiến hành tiêm liều tăng cường đầu tiên cho trẻ em từ 2 - 11 tuổi. Bệnh cúm cà chua hướng đến đối tượng trẻ em từ 1 đến 5 tuổi và những người suy giảm miễn dịch.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 24/08/2022

THẾ GIỚI

1. Ấn Độ công bố số ca mắc COVID/ngày dưới 10.000, Nhật Bản ứng phó với hàng trăm nghìn ca mắc mới mỗi ngày

Đến sáng 24/8, thế giới có trên 602,08 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,47 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Nhật Bản đang phải đối phó với sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 với hàng trăm nghìn ca mắc mới mỗi ngày. Làn sóng COVID-19 thứ 7 bắt đầu từ giữa tháng 7 ở Nhật Bản đang đẩy nước này lên hàng số 1 thế giới về số ca mắc mới, tới hơn 200.000 ca mỗi ngày.

Nguồn: vtv.vn

2.  Bệnh cúm cà chua đang lây lan chóng mặt tại Ấn Độ

Ấn Độ đã ghi nhận thêm 82 trường hợp mắc bệnh cúm cà chua kể từ khi loại virus này được phát hiện lần đầu ở Kerala vào ngày 6/5; tất cả đều là trẻ em dưới 5 tuổi. Ngoài ra, 26 trẻ em từ 10 tuổi trở xuống khác cũng đang trong diện nghi nhiễm.

Nguồn: vov.vn

3. Tổng giám đốc WHO chúc mừng Togo trở thành quốc gia đầu tiên loại bỏ 4 bệnh nhiệt đới bị lãng quên

Tổng Giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, hôm nay đã gửi lời chúc mừng tới Cộng hòa Togo, vì nước này đã xác nhận rằng quốc gia Tây Phi này đã trở thành quốc gia đầu tiên loại bỏ được bốn căn bệnh nhiệt đới bị bỏ quên.

Tiến sĩ Tedros lưu ý rằng bệnh giun chỉ, bệnh giun chỉ bạch huyết, bệnh giun đầu gai châu Phi ở người và bệnh mắt hột từ lâu đã là gánh nặng khủng khiếp đối với người dân Togo và việc loại bỏ chúng tạo thành “một món quà không chỉ cho người dân Togo ngày nay mà còn cho các thế hệ sau ”.

Nguồn: who.int

4. Pfizer công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Hãng dược Pfizer cho biết vắc-xin của họ và đối tác BioNTech đã có hiệu quả lên tới 73,2% trong việc ngăn ngừa Covid-19 ở trẻ nhỏ, trong một thử nghiệm lâm sàng nhỏ

Nguồn: nld.com.vn

VIỆT NAM

1. Sáng 24/8: 4 biến thể phụ nào khiến ca mắc COVID-19 ở nước ta tăng nhanh?

Tổng số ca COVID-19 trong 7 ngày qua ở nước ta là hơn 18.700 ca, cao hơn so với 7 ngày trước đó...

Bộ Y tế cho biết ngày 23/8 có 3.195 ca COVID-19 mới, tăng gần 1.000 ca so với ngày trước đó, đây cũng là ngày có số ca COVID-19 mới cao nhất trong 5 ngày qua; Tuy nhiên trong ngày 23/8 cũng có thêm gần 9.400 bệnh nhân khỏi, gấp 3 lần số ca mắc mới.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. TP Hồ Chí Minh: Triển khai thêm loại hình xe tiêm vắc xin lưu động cho học sinh

Nhắn tin cho phụ huynh, tăng điểm tiêm tại trường học, tiếp tục duy trì các điểm tiêm tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế và mới đây, từ ngày 22/8/2022, Ngành Y tế Thành phố tổ chức thêm loại hình xe tiêm vắc xin phòng COVID-19 lưu động cho học sinh. Tất cả hoạt động này nhằm hướng đến đến mục tiêu tăng cường độ bao phủ vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi góp phần tăng miễn dịch cộng đồng, giảm số ca mắc và tử vong do COVID-19, nhất là khi các biến thể phụ vẫn còn diễn biến phức tạp.

Nguồn: medinet.hochiminhcity.gov.vn

3. 5 bệnh mùa thu hay gặp và lời khuyên của bác sĩ

Thời tiết mùa thu được coi là dễ chịu nhất trong năm, nhưng cũng là mùa thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, làm dịch bệnh bùng phát và lây lan trong cộng đồng, đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ sức đề kháng yếu.

 

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)


Câu hỏi liên quan