Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 09/10/2022


Tiêm phòng đầy đủ theo chương trình tiêm chủng mở rộng, tiêm phòng cúm, phế cầu, phòng ngừa nhiễm trùng hô hấp cấp tính ở trẻ. Mỹ: tình trạng sử dụng thuốc lá điện tử ở thanh thiếu niên ở mức đáng lo ngại.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 09/10/2022

THẾ GIỚI

1. Đón không khí lạnh bất thường, Trung Quốc phát đi cảnh báo màu xanh

Đây là mức cảnh báo thấp nhất trong thang cảnh báo lạnh, nhưng điều bất thường là cảnh báo này được phát đi sớm nhất trong 12 năm nay.

Để bảo vệ môi trường, nhiều năm nay Bắc Kinh và các tỉnh lân cận cấm người dân sưởi ấm bằng than đá nên năm nay sẽ cảm nhận mùa đông đến sớm hơn. Chuyên gia khuyến cáo người dân phải giữ ấm, hạn chế đi ra ngoài vào sáng sớm, đêm dễ bị cảm lạnh, bệnh người già dễ tái phát.

Nguồn: vtv.vn

2 . Hơn 2,5 triệu thanh thiếu niên tại Mỹ hút thuốc lá điện tử.

Ước tính 2,55 triệu học sinh độ tuổi trung học tại Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử trong nửa đầu năm 2022, khoảng 25% trong số này sử dụng thuốc lá điện tử hàng ngày.

Ông Brian King, Giám đốc trung tâm phụ trách các sản phẩm thuốc lá của FDA, đánh giá, tình trạng sử dụng thuốc lá điện tử ở thanh thiếu niên Mỹ vẫn ở mức đáng lo ngại.

Nguồn: vtv.vn

3.  5 thói quen uống làm tăng nguy cơ loãng xương của bạn

Loãng xương, một căn bệnh khiến xương của bạn yếu hơn và dễ gãy hơn, ảnh hưởng đến 10 triệu người Mỹ. Trong khi đó, 44 triệu người Mỹ khác có mật độ xương thấp, có nghĩa là họ có nguy cơ bị loãng xương.

Các chuyên gia cảnh báo rằng một số thói quen uống có thể làm tăng nguy cơ loãng xương và cần phải tránh bằng mọi giá.

Nguồn: thanhnien.vn

VIỆT NAM

1. Sáng 9/10: Tổng số mắc COVID-19 trong tuần giảm sâu, còn 6.014 ca, cấp độ dịch mới nhất thế nào?

Tổng số ca mắc COVID-19 trong 7 ngày qua ở nước ta là hơn 6.000 ca, giảm mạnh so với tuần trước đó. Đây cũng là tuần có ca mắc mới thấp nhất trong 2 tháng qua. Số bệnh nhân nặng cũng giảm; Cấp độ dịch mới nhất thế nào?

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Thu hồi lô sơn móng tay được bán trong siêu thị lớn tại Việt Nam

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc sản phẩm sơn móng tay Darling Tone đỏ cam 16ml và sản phẩm kem dưỡng trắng da chống nắng Careleeser lọ 10g.

Nguồn: tuoitre.vn

3. Yếu tố nguy cơ và biến chứng viêm tai giữa cấp ở trẻ

Viêm tai giữa cấp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến nhất là trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi, do hệ miễn dịch ở lứa tuổi này còn yếu và vòi Eustache có cấu trúc và chức năng chưa trưởng thành.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp) 


Câu hỏi liên quan