Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

TPHCM: Tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em


Đó là nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế và Sở Giáo dục trong cuộc họp trực tuyến với Ủy ban nhân dân và Trung tâm Y tế các quận, huyện, thành phố Thủ Đức sáng ngày 29/07/2022 do Sở Y tế và Sở Giáo dục đồng chủ trì về rà soát công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em.

PGS.TS.BSTăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế thành phố chỉ đạo trong cuộc họp

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường tiêm vắc xin phòng COVID-15 cho trẻ em (từ 5 tuổi đến dưới 18 tuổi) mũi cơ bản và mũi nhắc nhằm đảm bảo miễn dịch đầy đủ, Sở Y tế và Sở Giáo dục TP.HCM đã phối hợp tổ chức cuộc họp nhằm rà soát tiến độ tiêm chủng của quận, huyện, thành phố Thủ Đức. Cuộc họp cũng đã ghi nhận những thuận lợi, khó khăn của các địa phương trong việc tổ chức thực hiện đồng thời đề ra phương hướng cho hoạt động sắp tới.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 đang gia tăng do biến thể Omicron BA.4 và BA.5, để bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em ở lứa tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi, lãnh đạo Sở Y tế và Sở Giáo dục đã chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các điểm tiêm sẽ được tổ chức tại các trường học đối với trẻ đi học và điểm tiêm cộng đồng đối với những trẻ không đi học. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của các quận, huyện, thành phố Thủ Đức sẽ chịu trách nhiệm triển khai và công bố rộng rãi các điểm tiêm này để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa con em mình đến tiêm.

Ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục, đào tạo phát biểu trong cuộc họp

Ngọc Hà – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM


Câu hỏi liên quan