Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 02/11/2022


Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ. Người béo phì, hút thuốc lá, cao huyết áp nếu không kiểm soát hiệu quả các vấn đề thì biến cố đột quỵ xảy ra gần như chắc chắn. Hai biến thể mới BQ.1 và BQ.1.1 đang lây nhiễm ca COVID-19 nhanh tại Mỹ.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 02/11/2022

THẾ GIỚI

1. Indonesia thu hồi giấy phép sản xuất thuốc siro khi số trẻ em tử vong tăng lên 150

Cơ quan Kiểm soát thực phẩm và dược phẩm quốc gia Indonesia (BPOM) cho biết đã thu hồi giấy phép sản xuất thuốc siro của hai công ty trong nước do vi phạm các quy tắc sản xuất khi cơ quan này điều tra sự việc hơn 150 trẻ em tử vong do tổn thương thận cấp tính.

Nguồn: vtv.vn

2 . Tuyên bố của Ủy ban Khẩn cấp IHR về Bại liệt thứ ba mươi

Cuộc họp lần thứ ba của Ủy ban Khẩn cấp theo Quy định Y tế Quốc tế (2005) (IHR) về sự lây lan quốc tế của vi rút bại liệt đã được Tổng Giám đốc WHO triệu tập vào ngày 12 tháng 10 năm 2022 với các thành viên ủy ban và cố vấn tham dự thông qua hội nghị truyền hình, được hỗ trợ bởi Ban thư ký của WHO.

Nguồn: who.int

3.  Nhật Bản cấp phép lưu hành vaccine đặc hiệu chống BA.5

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 1/11 đã cấp phép lưu hành vaccine ngừa COVID-19 cải tiến đặc hiệu đối với biến thể BA.5 của Omicron do Moderna sản xuất.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, người trên 18 tuổi được phép tiêm loại vaccine cải tiến và thời gian tiêm là 3 tháng sau mũi tiêm gần nhất.

Nguồn: vtv.vn

4. Những ai dễ 'nhiễm đi nhiễm lại' Covid-19 nhất?

Các trường hợp tái nhiễm Covid-19 ngày càng gia tăng và các chuyên gia y tế cho biết, số trường hợp tái nhiễm nhiều nhất thuộc về những người nhiễm biến thể Omicron.

Những người lớn tuổi, người bị suy giảm miễn dịch và những người mắc các bệnh mạn tính tiềm ẩn vẫn có nguy cơ cao mắc bệnh nghiêm trọng, theo Times Of India.

Nguồn: thanhnien.com.vn

VIỆT NAM

1. Sáng 2/11: Bệnh nhân COVID-19 nặng tăng nhẹ; Hai biến thể mới BQ.1 và BQ.1.1 đang lây nhiễm nhanh chóng tại Mỹ

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy ngày đầu tiên của tháng 11/2022 ca COVID-19 mới và bệnh nhân nặng đều tăng nhẹ; Cục An toàn thực phẩm thu hồi hiệu lực 4 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuộc Công ty Cổ phần Allherbs; Hai biến thể mới BQ.1 và BQ.1.1 đang lây nhiễm ca COVID-19 nhanh chóng tại Mỹ

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Trẻ em Việt Nam và thế giới có xu hướng thức khuya hơn trước, ngủ ít sẽ dễ cáu gắt, uể oải hơn

Giấc ngủ rất quan trọng trong sự phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Trẻ thức quá khuya, ngủ không đủ giấc dễ bị uể oải, khó tập trung, khó kiểm soát hành vi... Về lâu dài làm giảm cơ hội phát triển chiều cao, nhận thức.

Nguồn: tuoitre.vn

3. Cứ 4 người khoẻ mạnh sẽ có 1 người bị đột quỵ

Đây được xem là con số hết sức báo động bởi trước đây, Hội Đột quỵ thế giới cảnh báo cứ 6 người sẽ có một đột quỵ, song hiện nay tần suất mắc đã tăng lên trên toàn cầu, đặc biệt các nước đang phát triển.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)


Câu hỏi liên quan