Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

HCDC: tổ chức lớp đào tạo liên tục (CME) về truyền thông – giáo dục sức khỏe


Từ ngày 4-16/5 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã tổ chức 02 lớp đào đào tạo liên tục (CME) về truyền thông – giáo dục sức khỏe tại bệnh viện Y học cổ truyền với sự tham gia của 94 học viên.

Chương trình đào tạo với phương châm lấy người học là trung tâm đã được các học viên đánh giá cao về chất lượng. Chương trình đã áp dụng các phương pháp giáo dục trực quan, sinh động để truyền tải các kiến thức về truyền thông -  giáp dục sức khỏe (TT-GDSK) cũng như các kỹ năng liên quan. Học viên sau khi tham gia chương trình sẽ hiểu về các hoạt động TT-GDSK , biết và thực hành được các kỹ năng về nói chuyện sức khỏe, xây dựng góc TT-GDSK, tư vấn, tham vấn... Qua đó học viên có có thể thực hiện các hoạt động TT-GDSK tại đơn vị.

Trong các buổi học, học viên thảo luận, chia sẻ sôi nổi khi được thực hành về kỹ năng TT-GDSK. Ngoài ra, việc phân tích về các yếu tố giúp cho hoạt động TT-GDSK có hiệu quả cũng như xây dựng góc giáo dục sức khỏe tại đơn vị thu hút, hấp dẫn cũng được học viên quan tâm nhiều. Bên cạnh đó, học viên sẽ được hướng dẫn các bước xây dựng được kế hoạch truyền thông, giáo dục sức khỏe và thực hiện lượng giá được hiệu quả hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe.

Được biết, lớp đào tạo về truyền thông – giáo dục sức khỏe là 1 trong 3 chương trình đào tạo có thu phí của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) được cấp mã số đào tạo liên tục. Chương trình đào tạo liên tục gồm 7 bài được sắp xếp trong 6 buổi học bao gồm: đề cương về TT-GDSK, Kỹ năng TT-GDSK, Hình thức TT-GDSK, Góc GDSK, Nói chuyện sức khỏe và đề cương xây dựng buổi nói chuyện sức khỏe, xây dựng kế hoạch TT-GDSK. Chương trình đã được tổ chức từ năm 2016 với hàng ngàn học viên đã được đào tạo với nội dung luôn được cập nhật liên tục. Chi phí tham gia lớp là 1.000.000 đồng/học viên. Học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục 24 tiết.

Học viên thảo luận tại lớp đào tại được tỗ chức tại Bệnh viện Y học Cổ truyền

Tin – Quê Hương

Ảnh – Lệ Thu

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC)


Câu hỏi liên quan