Quản Cáo  Topbanner

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home2/hcdcvna2/public_html/lib/redDirectory.php on line 98

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Sự thật về nơi sinh sản của muỗi vằn truyền bệnh Sốt xuất huyết


Bên cạnh tên khoa học, muỗi vằn truyền bệnh Sốt xuất huyết còn được mọi người ví von là muỗi “quý tộc”. Bởi vì khi đẻ trứng, muỗi vằn thường chọn đẻ nơi nước sạch, chúng hoàn toàn không đẻ nơi ao tù, nước thải cống hôi thối như nhiều người thường nghĩ. Các dụng cụ chứa nước tạo thành môi trường đẻ trứng “ưa thích” của muỗi vằn có thể kể đến như lọ hoa để trên bàn thờ, chậu hoa cây cảnh chứa nước, bể chứa nước mưa và đặc biệt các dụng cụ phế thải xung quang nhà có khả năng chứa nước mưa (vỏ đồ hộp, chai lọ vỡ, mảnh gáo dừa, lốp xe, chum vại, …)

Chính vì không hiểu hết về đặc tính sinh sản của muỗi vằn truyền bệnh Sốt xuất huyết, nên nhiều người có thể bỏ sót, không dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên các vật dụng chứa nước có thể chứa trứng muỗi, lăng quăng, tạo thành điểm nguy cơ gây phát sinh muỗi vằn truyền bệnh Sốt xuất huyết.

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về môi trường đẻ trứng “ưa thích” của muỗi vằn, hãy cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đón xem tọa đàm trực tuyến “Không để muỗi đẻ vì sức khỏe của bạn” và nghe những chia sẻ từ BS. CKII. Nguyễn Thanh Trang - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Tân Bình. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh Fanpage và Youtube HCDC vào lúc 9g00 ngày 20/8/2022 (thứ bảy)! 

Link xem lại tọa đàm trực tuyến “Sốt xuất huyết - Sự thờ ơ nguy hiểm” ngày 15/6/2022:

- Kênh Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=AhubW6tg8M0

- Kênh Fanpage: https://www.facebook.com/ksbthcm/videos/554312319435413/

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh


Câu hỏi liên quan