Quản Cáo  Topbanner

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home2/hcdcvna2/public_html/lib/redDirectory.php on line 98

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 29/01/2023


Cha mẹ cần thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng bệnh cúm mùa cho trẻ. WHO nâng cấp độ cảnh báo đối với XBB.1.5. mỗi người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe và tuân thủ đầy đủ biện pháp phòng dịch. WHO kêu gọi chấm dứt kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến bệnh phong.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 29/01/2023

THẾ GIỚI

1. Tình hình Covid-19 ngày 29.1: Pháp kéo dài việc xét nghiệm cho người đến từ Trung Quốc

Pháp đã kéo dài thời hạn bắt buộc xét nghiệm Covid-19 đối với người đến từ Trung Quốc cho đến ngày 15.2, tức thêm nửa tháng so với ban đầu vì lý do “tình hình tiếp tục diễn biến”.

Nguồn: thanhnien.vn

2. Mỹ điều tra loạt ca ung thư tại căn cứ tên lửa hạt nhân

Một tư lệnh phụ trách tấn công hạt nhân của Mỹ đã ra lệnh điều tra thông tin một số quân nhân đồn trú gần căn cứ tên lửa đạn đạo liên lục địa bị ung thư máu.

Nguồn: thanhnien.vn

3. Lối sống lành mạnh giúp làm chậm tình trạng suy giảm trí nhớ

Một cuộc nghiên cứu kéo dài 10 năm với người lớn tuổi ở Trung Quốc phát hiện tỷ lệ nghịch giữa lối sống lành mạnh và tình trạng suy giảm trí nhớ.

chế độ ăn uống lành mạnh có ảnh hưởng đáng kể nhất đến trí nhớ, tiếp theo là hoạt động nhận thức tích cực, tập thể dục thường xuyên, tiếp xúc xã hội tích cực, không bao giờ hoặc trước đây hút thuốc và không bao giờ uống rượu. Trong khi đó, kết quả cũng cho thấy lối sống thuận lợi có liên quan đến khả năng tiến triển thành suy giảm nhận thức nhẹ và chứng mất trí thấp hơn 90%.

Nguồn: vtv.vn

4. Ngày Phong Thế giới 2023

Năm 2023, Ngày Phong Thế giới là Chủ nhật ngày 29 tháng Giêng . Ngày quốc tế này là dịp để tôn vinh những người đã từng mắc bệnh phong, nâng cao nhận thức về căn bệnh này và kêu gọi chấm dứt kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến bệnh phong.

Nguồn: who.int

 

VIỆT NAM

1. Sáng 29/1: Thông tin mới nhất về tiêm vaccine COVID-19; Nâng cấp độ cảnh báo đối với biến thể XBB.1.5

Theo thống kê, tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 22/1- 28/1 là 77 ca mắc, trung bình mỗi ngày có 11 ca mắc mới. Cả nước đã tiêm trên 266 triệu liều vaccine COVID-19, nhưng hàng chục tỉnh, thành vẫn đang tiêm chậm, thấp; Nhóm cố vấn kỹ thuật về sự tiến hóa virus SARS-CoV-2 (TAG-VE) của WHO đã nâng cấp độ cảnh báo đối với XBB.1.5.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Để ngày xuân an toàn, vui khỏe

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để có những ngày du xuân vui lễ hội an toàn, khỏe mạnh, đòi hỏi bản thân mỗi người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe và tuân thủ đầy đủ biện pháp phòng dịch.

Nguồn: sggp.org.vn

3. Những điều cần biết để phòng cúm cho trẻ nhỏ trong mùa xuân

Mùa xuân với đặc điểm độ ẩm cao, nhiệt độ thuận lợi cho các loại virus, đặc biệt là virus cúm phát triển. Đây cũng là giai đoạn bệnh cúm "vào mùa". Vậy nên cha mẹ cần lưu ý cách chăm sóc trẻ tại nhà, chuẩn bị cho trẻ một hệ miễn dịch khỏe mạnh để chống lại bệnh tật.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp) 


Câu hỏi liên quan