Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Học sinh là chiến sỹ trên mặt trận truyền thông phòng, chống dịch


Trường THCS Hoàng Lê Kha, quận 6 tổ chức mô hình “mỗi học sinh là một chiến sỹ trên mặt trận truyền thông phòng, chống dịch”.

Các em học sinh trình bày về phòng chống Sốt xuất huyết

Trường học là nơi tập trung đông người, là điểm nguy cơ làm phát sinh dịch bệnh, cần được giám sát và thường xuyên thực hiện vệ sinh môi trường. Hiện đang vào mùa mưa là điều kiện thuận lợi cho lăng quăng và muỗi phát triển. Để nâng cao nhận thức của học sinh về phòng chống dịch bệnh, THCS Hoàng Lê Kha  đãchủ động tổ chức Mô hình truyền thông “Mỗi học sinh là một chiến sỹ trên mặt trận truyền thông phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết”

Giáo viên chủ nhiệm sẽ chia học sinh thành các nhóm nhỏ. Các thành viên trong nhóm tự soạn bài truyền thông - giáo dục sức khỏe theo chủ đề dịch bệnh. Dựa trên những câu hỏi gợi ý từ giáo viên, học sinh tự tìm câu trả lời trên những nguồn thông tin chính thống kèm theo những hình ảnh minh hoạ sống động.

Sau khi hoàn tất, mỗi nhóm luân phiên trình bày. Các nhóm thảo luận và phản biện nội dung của nhau trong buổi sinh hoạt lớp. Cuối cùng Giáo viên chủ nhiệm là người đúc kết lại trọng tâm và đưa ra thông điệp truyền thông xoay quanh các thông điệp chính thức từ Ngành Y tế: Loại bỏ những vật phế thải có khả năng bị đọng nước để muỗi không có nơi đẻ trứng; Dọn dẹp nhà của thông thoáng để muỗi không có nơi trú ẩn; Mặc quần áo tay dài, ngủ mùng ngay cả ban ngày để muỗi không có cơ hội chích.

Mô hình này đã giúp các em chủ động trong quá trình tìm kiếm thông tin, trực tiếp tham gia soạn bài, trình bày, thảo luận. Chính các em thực hiện hoạt động này và đây là minh chứng cho câu nói “Nói đi đôi với làm”.  Mô hình mang tính thuyết phục cao, có sức lan tỏa đến tất cả học sinh trong buổi thảo luận, đồng thời chính các em là người giám sát, vận động phụ huynh làm theo giúp giảm nguy cơ bùng phát bệnh Sốt xuất huyết trong cộng đồng.

Ngoài ra, Nhà trường còn phối hợp với đơn vị phun xịt muỗi định kỳ chủ động giảm mật độ muỗi khi mùa mưa đến để trường học là nơi an toàn cho giáo viên, học sinh. Trường xác “Học sinh là chiến sỹ trên mặt trận truyền thông phòng, chống dịch”. các em là cầu nối giúp nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng không chỉ đối với bệnh Sốt xuất huyết nói riêng mà trong công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung.

Nguồn: Trung tâm Y tế quận 6


Câu hỏi liên quan