Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Vì sao chúng ta lại thờ ơ trong phòng, chống dịch bệnh?


Ông bà xưa có câu "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Bởi khi bệnh tật xảy ra, dù nhẹ hay nặng, chúng ta đều chịu những tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe, tốn kém thời gian, tiền bạc, ...thậm chí là mất đi cơ hội sống.

Bạn đã từng nghe những câu chuyện thương tâm về tai nạn giao thông của chính nhân vật trải qua hoặc người thân ngậm ngùi kể lại. Phải chăng khi đó, bạn cũng sẽ nghĩ "giá như trước đó làm thế này, thế kia thì đã không có chuyện gì xảy ra".

Tương tự như thế, việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta lại rất thờ ơ, không quan tâm, mặc cho ngành y tế, các chuyên gia, ... hay báo chí, các kênh truyền thông cứ liên tục cập nhật. Chỉ đến khi mắc bệnh, nằm trên giường bệnh mới giật mình thốt lên "giá như ...".

Vậy thì điều gì đã khiến cho chúng ta thờ ơ với việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh, với sức khỏe của chính bản thân mình?

Hãy đón xem tọa đàm trực tuyến "Sự thờ ơ nguy hiểm" để lắng nghe những chia sẻ của TS. BS. Nguyễn Trung Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp về vấn đề này. Chương trình sẽ được phát sóng trực tuyến vào lúc 19 giờ ngày 15/6/2022 (thứ tư) trên kênh Fanpage, Youtube của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh

 


Câu hỏi liên quan