Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 14/11/2022


Đái tháo đường là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tàn tật và tử vong sớm ở hầu hết các quốc gia. Whitmore vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Năm 2022:  sẽ là năm lây lan lớn của dịch cúm.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 14/11/2022

THẾ GIỚI

1.G20 công bố quỹ ứng phó với đại dịch toàn cầu trị giá 1,4 tỷ USD

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali (Indonesia), ngày 13/11, các nhà lãnh đạo y tế và tài chính các nước thành viên đã công bố một quỹ trị giá 1,4 tỷ USD phòng trường hợp thế giới phải ứng phó với một đại dịch tương tự đại dịch COVID-19 trong tương lai.

Nguồn: vtv.vn

2 . Số ca mắc COVID-19 ở Trung Quốc tăng, nhiều địa phương ghi nhận số người nhiễm kỷ lục

Số ca mắc hàng ngày ở Trung Quốc đã tăng từ 11.950 trường hợp vào ngày 11/11, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết hôm 13/11. Nếu loại trừ các trường hợp nhiễm bệnh nhập cảnh, Trung Quốc đã báo cáo 14.761 trường hợp mắc mới COVID-19 tại địa phương trong ngày 13/11, tăng so với con số 11.803 một ngày trước đó.

Nguồn: vtv.vn

3. Đánh dấu Ngày Đái tháo đường Thế giới: các hành động để tiếp cận điều trị và chăm sóc tốt hơn

WHO đã thực hiện các hành động quan trọng nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận tốt hơn với insulin và thiết bị y tế tương tự sinh học để chăm sóc bệnh tiểu đường.

Nguồn: who.int

4. Dịch cúm và cảm lạnh trở lại 'báo thù'?

Vi rút cúm và hợp bào hô hấp (RSV), thường gây ra các triệu chứng giống cảm lạnh, biến mất vào năm 2020 và đầu năm 2021 nhưng hiện đang quay lại. Chuyên gia nhận định có thể năm nay sẽ là năm lây lan lớn của tất cả họ về cúm.

Nguồn: tuoitre.vn

VIỆT NAM

1. Sáng 14/11: Theo dõi chặt biến thể mới của COVID-19; Hơn 55% người mắc đái tháo đường tại Việt Nam đã có biến chứng

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy ca COVID-19 mới liên tục giảm, tròn 1 tuần không ghi nhận bệnh nhân tử vong, Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với các tổ chức, chuyên gia trong nước, quốc tế theo dõi các biến thể mới...; Hôm nay là "Ngày thế giới phòng, chống đái tháo đường" .

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Các biện pháp phòng ngừa muỗi gây bệnh sốt xuất huyết

Những nơi đã từng phát sinh dịch sốt xuất huyết thì khả năng cao sẽ lại tiếp tục phát sinh dịch do quần thể muỗi gây bệnh vẫn còn, cần đặc biệt quan tâm các biện pháp phòng ngừa.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

3. Bộ Y tế khuyến cáo 7 biện pháp phòng bệnh Whitmore

Bé trai 15 tuổi mắc bệnh Whitmore đã tử vong. Bộ Y tế khuyến cáo 7 biện pháp phòng bệnh.

Nguồn: vov.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)


Câu hỏi liên quan