Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

[Quận 3: Toàn quận đẩy mạnh hưởng ứng tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19]


Hưởng ứng tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19, UBND quận 3 đã phối hợp cùng TTYT quận 3 và các đơn vị liên quan tổ chức các điểm tiêm cố định, các điểm tiêm lưu động, hoạt động tiêm tại nhà trên toàn bộ 12 phường nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêm chủng, đảm bảo bao phủ vắc xin cho người dân, duy trì miễn dịch với COVID-19 phòng ngừa dịch bệnh có thể quay trở lại.

Với phương châm “tiêm nhắc đúng lịch, duy trì miễn dịch”, quận 3 đã đẩy mạnh truyền thông, thông báo hướng dẫn, vận động người dân tham gia tiêm chủng trên nhiều phương tiện khác nhau. Để đảm bảo đủ nhân lực và đáp ứng yêu cầu tiêm chủng an toàn, các điểm tiêm tại các phường sẽ thay phiên tổ chức tiêm chủng theo lịch cụ thể đã phân công và được thông báo rộng rãi đến từng người dân, ngoài ra, có một điểm tiêm cố định luôn duy trì tại TTYT quận 3. Đối tượng ưu tiên tiêm là những người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch, người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19.  Cán bộ y tế cùng UBND các phường rà soát, thống kê, tổng hợp danh sách người dân sinh sống trên địa bàn tiêm nhắc lai lần 2 để đảm bảo toàn bộ người dân được tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Ghi nhận tại trường tiểu học Nguyễn Việt Hồng (Phường 10, quận 3) trong sáng ngày 16/6/2022, công tác tổ chức được thực hiện theo đúng quy định tiêm chủng an toàn, hiệu quả của Bộ Y tế. Khu vực tiêm và khu vực chờ sau tiêm được bố trí rộng rãi, thoáng mát. Được biết, hiện tại đang là thời gian các em học sinh nghỉ hè, do đó các phường đã tận dụng các trường học để làm nơi tổ chức điểm tiêm cố định tại địa phương, tạo điều kiện thuận lợi về không gian và địa điểm cho hoạt động tiêm chủng, đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân.

Các trường học được lựa chọn để tổ chức các điểm tiêm cố định tại các phường trên địa bàn quận 3

Khu vực tiêm luôn có lực lượng dân phòng, đội ngũ cấp cứu để đảm bảo an toàn tiêm chủng

Tại địa bàn quận 3 tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 3000 người tham gia tiêm nhắc lại lần 2 vắc xin phòng COVID-19. Chính quyền các cấp đang nỗ lực và tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân có thể tham gia tiêm nhắc đúng lịch. Mũi tiêm nhắc lại là một phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe người dân khỏi bị bệnh nặng hoặc tử vong do COVID-19. Mũi nhắc lại vắc-xin ngừa COVID-19 có thể tăng cường hơn nữa hoặc khôi phục khả năng bảo vệ có thể đã suy yếu theo thời gian sau khi tiêm loạt vắc-xin chính. Theo Bộ Y tế, vắc xin phòng COVID-19 chính là chìa khóa quan trọng nhất trong phòng, chống dịch và là nền tảng để thích ứng an toàn, hiệu quả. Do đó, mỗi chúng ta hãy tiêm vắc xin theo hướng dẫn của ngành y tế.

Người trên 50 tuổi, người suy giảm miễn dịch, người nguy cao nhiễm COVID-19 là các đối tượng ưu tiên tiêm chủng

Khu vực chờ sau tiêm được sắp xếp rộng rãi, thoáng mát.

 

Tin và ảnh: Quốc Việt - HCDC


Câu hỏi liên quan