Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

TP.HCM: tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại bệnh viện


Để tiếp tục duy trì miễn dịch cộng đồng, Sở Y Tế TP.HCM phát động tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19. Bên cạnh các điểm tiêm được tổ chức tại cộng đồng, bệnh viện cũng tổ chức tiêm vắc xin cho người dân có nhu cầu.

Sáng ngày 14/6, Sở Y tế TP.HCM tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại 6 địa điểm tiêm chủng dành các đối tượng tiêm chủng gồm: học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi; công nhân, người lao động; người thuộc nhóm nguy cơ, tuyến đầu chống dịch. Bệnh viện sẽ được tổ chức thành điểm tiêm cố định sẵn sàng tiếp nhận người dân đủ điều kiện đến để tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Hiện nay người dân đang có tình trạng chủ quan với việc tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 vì cho rằng dịch bệnh đã ổn định. Điều này rất nguy hiểm vì dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa kết thúc và nguy cơ xuất hiện biến chủng mới vẫn còn đó. Tháng cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 với mục đích nhằm nâng cao ý thức của người dân, thực hiện tiêm chủng khi đến lịch tiêm nhắc lần 1, lần 2. Điều này sẽ góp phần không để dịch bệnh quay trở lại.

Đến tham dự buổi lễ phát động Tháng cao điểm tiêm ngừa COVID-19 tại bệnh viện Lê Văn Thịnh có TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Phó Giám đốc Sở Y Tế TP.HCM cùng Ban Giám Đốc, Lãnh đạo các khoa phòng bệnh viện. Ngay trong buổi lễ phát động, Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã đón tiếp hàng trăm người dân trên địa bàn Thành phố Thủ Đức và các khu vực lân cận đến tiêm ngừa.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết để chiến dịch đạt được hiệu quả, góp phần chủ động kiểm soát COVID-19, duy trì miễn dịch cộng đồng và hạn chế đến mức thấp nhất số người nhiễm, Sở Y tế đề nghị các ban ngành đoàn thể tiếp tục truyền thông về ý nghĩa lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại, vận động người dân đến các điểm tiêm.

Ngay sau lễ phát động, Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã tổ chức tiêm chủng cho hơn 500 người dân trên địa bàn Thành Phố Thủ Đức trong buổi sáng cùng ngày. Bệnh viện Lê Văn Thịnh tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân đủ điều kiện tiêm chủng. Người dân đến tiêm chủng liên hệ với bệnh viện qua số điện thoại: 028.5432.7888

Được biết, từ ngày 14/6/2022, Sở Y tế phát động tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19. Các quận huyện, Thành phố Thủ Đức chủ động tăng cường công tác tổ chức tiêm chủng sao cho người dân dễ tiếp cận để được tiêm. Bên cạnh đó, công tác truyền thông cần được đẩy mạnh, thông tin rộng rãi cho người dân biết các điểm tiêm trên địa bàn. HCDC sẽ cung cấp nội dung để quận huyện, Thành phố Thủ Đức thực hiện truyền thông xuyên suốt tháng cao điểm tiêm vắc xin.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Phó Giám đốc Sở Y Tế TP.HCM phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động

Cụ ông N.T.A 70 tuổi được tiêm nhắc lại mũi 2 vắc xin phòng COVID-19

 


Câu hỏi liên quan