Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 07/10/2022


Để phòng ngừa đột quỵ, nên cần tầm soát nguyên nhân đột quỵ và kiểm soát chặt chẽ. Phụ huynh và nhà trường cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ con em mình trước những thủ đoạn làm hại học sinh, trẻ nhỏ của kẻ xấu. Số ca tử vong trên thế giới do ung thư gan sẽ tăng mạnh nếu chúng ta không thực hiện biện pháp phòng ngừa từ sớm.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 07/10/2022

THẾ GIỚI

1. Nhật Bản cấp phép vaccine COVID-19 từ 6 tháng đến 4 tuổi

Nhật Bản vừa cấp phép tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi.

Đây là vaccine đầu tiên dành cho nhóm tuổi này được cấp phép ở Nhật Bản.

Nguồn: vtv.vn

2 . Số ca tử vong trên thế giới do ung thư gan sẽ tăng mạnh

Đến năm 2040, số người mắc hoặc tử vong do ung thư gan trên toàn cầu sẽ tăng hơn 50% nếu thế giới không nỗ lực hơn nữa để phòng ngừa căn bệnh này.

Các tác giả nghiên cứu khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa ung thư gan bao gồm giảm cân, hạn chế uống rượu bia, đề phòng các yếu tố rủi ro như viêm gan B, viêm gan C, tiểu đường.

Nguồn: vtv.vn

3.  Hội nghị thượng đỉnh WISH kêu gọi các di sản sự kiện thể thao lớn bền vững giúp tăng cường hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất thường xuyên, bao gồm cả thông qua chơi thể thao, được chứng minh là giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh không lây nhiễm (NCD) như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư vú và ruột kết. Nó cũng giúp ngăn ngừa tăng huyết áp, thừa cân và béo phì và có thể cải thiện sức khỏe tâm thần và hạnh phúc. Tăng cường tham gia các hoạt động thể dục thể thao có thể cứu sống, cải thiện sức khỏe và hỗ trợ các hệ thống y tế và cộng đồng mạnh mẽ hơn, đàn hồi hơn.

Nguồn: who.int

4. Ấn Độ lấy mẫu siro ho bị nghi khiến hàng chục trẻ nhỏ chết

Giới chức Ấn Độ đã lấy mẫu kiểm tra các loại siro ho do Công ty Maiden Pharmaceuticals nước này sản xuất, sau khi WHO cảnh báo loại siro này có thể liên quan đến cái chết của 66 trẻ em ở Gambia.

 

VIỆT NAM

1. Sáng 7/10: Có 76 ca COVID-19 nặng thở oxy, biến thể Omicron vẫn đang chiếm ưu thế trên toàn cầu

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy số ca mắc COVID-19 và bệnh nhân COVID-19 nặng từ đầu tháng 10 đến nay có dấu hiệu chững lại, hiện có 76 ca nặng thở oxy; Biến thể Omicron vẫn đang chiếm ưu thế trên toàn cầu; cần tiếp tục đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19...

 

 

 

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. TP.HCM: Chỉ có 14% người đột quỵ đến bệnh viện trong thời gian vàng

Hiện tỉ lệ bệnh nhân đột quỵ ở TP.HCM đến bệnh viện trong thời gian vàng chỉ chiếm khoảng 14%, số còn lại không được “hưởng lợi” bất kỳ phương pháp điều trị nào vì đến bệnh viện trễ.

Nguồn: tuoitre.vn

3. Những thủ đoạn làm hại học sinh, trẻ nhỏ của kẻ xấu, cha mẹ lưu ý

Thời gian gần đây, nhiều vụ kẻ xấu lừa đảo, làm hại học sinh, trẻ nhỏ đã xảy ra với những thủ đoạn mới, táo tợn. Phụ huynh và nhà trường cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ con em mình.

 

 

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)


Câu hỏi liên quan