Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 30/11/2023


TP.HCM có hơn 40% trẻ em trong tuổi đi học bị thừa cân, béo phì. Con số này cao gấp đôi so với tỉ lệ trung bình của cả nước. 

Chất lượng không khí đang có xu hướng diễn biến xấu nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, làm sao để bảo vệ sức khỏe?

Vi khuẩn HP rất phổ biến, số lượng người nhiễm rất cao. Chúng dễ dàng lây nhiễm từ người bệnh sang người lành với nhiều con đường. Bệnh gây ức chế, khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Hãy chủ động thăm khám tiêu hóa định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm vi khuẩn HP.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 30/11/2023

THẾ GIỚI

1. Indonesia chi 1 triệu USD thí nghiệm ngăn chặn sốt xuất huyết

Bộ Y tế Indonesia phân bổ 16 tỷ Rupiah (khoảng 24 tỷ VNĐ) để mở rộng dự án thí nghiệm kiểm tra sự lây lan của bệnh sốt xuất huyết tại 5 thành phố lớn.

Nguồn: vtv.vn

2.  Trung Quốc đã kiểm soát được đợt bùng phát dịch cúm

Ngày 29/11, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết chính phủ nước này đã kiểm soát được sự gia tăng của các bệnh về đường hô hấp.

Nguồn: phunuonline.com.vn

3. WHO tôn vinh vai trò của cộng đồng trong việc thúc đẩy tiến trình chấm dứt bệnh AIDS

Nhân Ngày Thế giới Phòng chống AIDS, được đánh dấu vào ngày 1 tháng 12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ cùng các đối tác quốc tế ghi nhận khả năng phục hồi, cống hiến và đổi mới của các nhà lãnh đạo và tổ chức cộng đồng trong việc ứng phó với dịch HIV.

Nguồn: who.int

VIỆT NAM

1. Hà Nội ô nhiễm không khí nghiêm trọng, làm sao để bảo vệ sức khỏe?

Theo chuyện gia, khi bụi mịn đi vào cơ thể có thể gây ra các tổn thương cho phổi, rối loạn tim mạch thậm chí gây ung thư.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Báo động trẻ béo phì tăng ở TP.HCM

Chính vì ý thích muốn con 'tròn trịa' cho dễ thương nên ít phụ huynh nhận ra con mình bị thừa cân, béo phì. Chỉ khi trẻ bị béo phì nặng, các bậc phụ huynh mới đưa trẻ đi khám.

Nguồn: tuoitre.vn

3. Các biện pháp phòng ngừa vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP phổ biến nên rất nhiều người mắc. HP dễ dàng lây nhiễm, gây ức chế, khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

Nguồn: suckhoedoisong.vn


Câu hỏi liên quan