Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Ngày Tim mạch Thế giới năm 2023: Dùng trái tim hiểu trái tim


Bệnh tim mạch là kẻ giết người số một thế giới, gây ra hơn 20,5 triệu ca tử vong mỗi năm. Đây là một nhóm bệnh ảnh hưởng đến tim hoặc mạch máu. Trong số những trường hợp tử vong vì bệnh tim mạch có 85% trường hợp là do bệnh mạch vành và bệnh mạch máu não (ví dụ như đột quỵ) và hầu hết ảnh hưởng đến các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Bạn có biết?

Bạn có biết rằng trái tim của bạn có kích thước bằng nắm tay và là cơ mạnh nhất trong cơ thể bạn? Nó bắt đầu đập khoảng ba tuần sau khi bạn được thụ thai. Nếu bạn sống đến 70 tuổi, nó sẽ đập được hai tỷ rưỡi lần.

Tuy nhiên, mặc dù ấn tượng và mạnh mẽ nhưng trái tim của bạn cũng có thể trở nên dễ bị tổn thương do các yếu tố nguy cơ từ những thói quen xấu như hút thuốc lá, thiếu vận động thể chất, ăn uống không lành mạnh, cholesterol trong máu cao hoặc mắc các bệnh cao huyết áp, đái tháo đường.

Ngày Tim mạch Thế giới 29/9/2023 là lời nhắc nhở để mọi người hãy chăm sóc trái tim của mình. Trong một thế giới mà kiến thức về sức khỏe tim mạch còn hạn chế và sự thiếu sót trong các chính sách y tế, do đó phá bỏ các rào cản và trao quyền cho các cá nhân kiểm soát sức khỏe của mình là cần thiết. Chiến dịch năm nay tập trung vào việc hiểu rõ trái tim, vì khi biết nhiều hơn chúng ta có thể chăm sóc tốt hơn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn:

https://world-heart-federation.org/world-heart-day/about-whd/world-heart-day-2023/

https://world-heart-federation.org/world-heart-day/cvd-causes-conditions/what-is-cvd/


Câu hỏi liên quan