Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 17/6/2024


Báo cáo mới đây của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết 181 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn cầu đang sống trong tình trạng nghèo đói trầm trọng.

Ước tính mỗi năm tại Việt Nam số ca tử vong do bệnh không lây nhiễm chiếm tới khoảng trên 77% tổng số tử vong do mọi nguyên nhân, chủ yếu là do các bệnh tim mạch, ung thư, đái tháo đường và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Tiêu thụ nhiều nước tăng lực có thể gây ra các vấn đề về tim mạch, chẳng hạn như tăng huyết áp và rối loạn nhịp tim.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh ngày 17/6/2024

 

THẾ GIỚI

1. Liệt toàn thân sau vài ngày mắc Covid-19

MỸ - Mùa thu năm 2022, bác sĩ phẫu thuật William Dugal, khi đó 32 tuổi, mắc Covid-19 và bắt đầu có những biểu hiện bất thường.

Tại Viện Rối loạn Thần kinh và Đột quỵ Quốc gia, anh được chẩn đoán mắc hội chứng Guillain-Barre, một tình trạng hiếm gặp khi hệ miễn dịch tấn công khớp xung quanh dây thần kinh myelin, gây tổn thương thần kinh.

Nguồn: vnexress.net

2. Uống nhiều nước tăng lực có thể gây đau tim?

Ước tính có tới 30% thanh thiếu niên Mỹ hiện nay tiêu thụ nước tăng lực một cách thường xuyên. Điều đáng lo ngại là các chiến thuật tiếp thị nước tăng lực đang ngày càng hướng tới giới trẻ. Các ước tính cho thấy doanh số bán đồ uống tăng lực ở Mỹ và trên toàn thế giới đã tăng hơn 240%.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

3. Hơn 181 triệu trẻ dưới 5 tuổi sống trong cảnh thiếu ăn

Theo UNICEF, điều đó đồng nghĩa với việc 181 triệu trẻ nhỏ có nguy cơ gặp phải những tác động bất lợi đối với sự tăng trưởng và phát triển thể chất; tương đương với 1/4 trẻ em dưới 5 tuổi trên thế giới do bị “thiếu ăn trầm trọng”. Báo cáo cũng nêu rõ tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng ở trẻ em tập trung tại khoảng 20 quốc gia, đặc biệt nghiêm trọng ở Somalia, nơi 63% trẻ nhỏ bị ảnh hưởng.

Nguồn: daidoanket.vn

 

VIỆT NAM

1. Tử vong do bệnh không lây nhiễm chiếm tới 77%, Bộ Y tế yêu cầu đẩy mạnh dự phòng, quản lý điều trị

Ước tính mỗi năm tại Việt Nam số ca tử vong do bệnh không lây nhiễm chiếm tới khoảng trên 77% tổng số tử vong do mọi nguyên nhân, chủ yếu là do các bệnh tim mạch, ung thư, đái tháo đường và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Thực phẩm chay siêu chế biến có thể gây hại cho tim mạch

Phụ gia thực phẩm, lượng muối, đường, chất béo cao và các chất gây ô nhiễm công nghiệp trong thực phẩm chay siêu chế biến có thể gây hại cho cơ thể.

Nguồn: báo phụ nữ

3. Nguy cơ bỏng nặng vì nướng mực, cá bằng cồn

Mới đây video ghi lại cảnh một bé gái bị bỏng nặng do cồn cháy lan khi người thân đang nướng mực khiến nhiều người không khỏi xót xa. Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ bỏng nặng do dùng cồn để nướng thực phẩm.

Nguồn: tuoitre.vn

 

Thu Loan, Bá Trình - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)

 

 

 


Câu hỏi liên quan