Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 31/07/2022


Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch chồng dịch. Uống thuốc kháng sinh sai cũng như uống thuốc độc.

New York: đậu mùa khỉ là tình trạng thảm họa. không nên coi nhẹ bệnh đậu mùa khỉ và cần phải ngăn chặn căn bệnh này bùng phát quy mô lớn trên toàn cầu.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 31/7/2022

THẾ GIỚI

1. Nga có số ca mắc mới tăng cao nhất kể từ giữa tháng 4, Triều Tiên lần đầu tiên trong 3 tháng không có ca sốt mới

Đến sáng 31/7, thế giới có trên 581,37 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,41 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Trong 24 giờ qua, tại Nga, số ca mắc mới COVID-19 trong ngày đạt mức cao nhất kể từ ngày 13/4, với hơn 12.248 trường hợp. Phó Thủ tướng Nga, bà Tatyana Golikova, khẳng định số ca nhập viện không tăng mạnh nhưng các khu vực vẫn cần luôn sẵn sàng những phương án hỗ trợ người bệnh.

Nguồn vtv.vn

2 . New York ban bố tình trạng thảm họa do số ca nhiễm đậu mùa khỉ gia tăng

Thống đốc bang New York, Mỹ, Kathy Hochul đã ban hành sắc lệnh hành pháp để đối phó với đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ, với số ca bệnh ngày càng tăng tại bang này và tuyên bố đây là tình trạng thảm họa.

Theo Thống đốc Hochul, 1/4 tổng số ca nhiễm đậu mùa khỉ ở Mỹ được ghi nhận ở New York và bang này đã xác nhận 1.838 ca dương tính tới thời điểm hiện nay. Mỹ hiện đã ghi nhận khoảng 5 nghìn ca mắc bệnh này trên cả nước

Nguồn: vov.vn

3.  Tổng thống Biden tái nhiễm Covid-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden lại vừa xét nghiệm dương tính với Covid-19 và phải cách ly trở lại chỉ hơn 3 ngày sau khi kết thúc đợt điều trị đầu tiên.

Nguồn m.thanhnien.vn

4.  WHO kêu gọi ngăn đậu mùa khỉ trở thành đại dịch thứ hai sau COVID-19

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh thế giới hiện ghi nhận hơn 22.000 ca mắc đậu mùa khỉ tại 78 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng khoảng 5.000 trường hợp so với một tuần trước đó.

Các nhà khoa học cũng đã phát hiện hơn 50 đột biến của virus đậu mùa khỉ, trong đó có chủng siêu lây nhiễm tại châu Âu

Nguồn vtv.vn

VIỆT NAM

1. Sáng 31/7: Biến thể phụ nào của Omicron khiến ca COVID-19 tuần này ở nước ta tăng hơn 40%?

So với tuần trước, trong tuần này số mắc COVID-19 tăng hơn 40%, cả nước chỉ ghi nhận 1 trường hợp tử vong; Để tránh dịch chồng dịch, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng, chống COVID-19, cúm và dịch bệnh đường hô hấp.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Giám sát chặt các ca viêm phổi do virus, ngăn nguy cơ dịch chồng dịch

Qua báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, thời gian gần đây, số ca mắc cúm nhập viện có xu hướng gia tăng tại một số bệnh viện tuyến cuối, trong đó phần lớn là các trường hợp nhiễm cúm A.

Nguồn: sggp.org.vn

3. Những hệ lụy nguy hiểm khi dùng kháng sinh không đúng cách

Trong thực tế lâm sàng, khá nhiều bệnh nhân trước khi đi khám bệnh đã tự ý mua thuốc kháng sinh uống. Điều này dẫn đến bệnh không khỏi, và khó khăn trong việc chữa trị.

Việc dùng kháng sinh sai chủng vi khuẩn vừa không điều trị được bệnh, còn khiến bệnh nặng hơn mà vi khuẩn cũng có điều kiện chống lại kháng sinh mạnh hơn.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)


Câu hỏi liên quan