Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Những thí sinh đặc biệt tại Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi cấp Thành phố lần thứ nhất, năm 2022


Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi cấp Thành phố lần thứ nhất, năm 2022 không chỉ là sân chơi đầy bổ ích cho các thầy thuốc ở tuyến đầu mà còn là một cuộc thi đem lại nhiều kỷ niệm đẹp và khó quên cho những thí sinh đặc biệt đã gắn bó lâu dài với Ngành Y tế trước khi về hưu.

Ảnh: TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cùng 3 thí sinh cao tuổi nhất tại Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi cấp Thành phố lần thứ nhất, năm 2022

Tâm huyết với nghề, BS. Nguyễn Ngọc Thoa – Trưởng Trạm Y tế Phường 9, Quận 8 mặc dù đã 55 tuổi và còn 7 tháng nữa gắn bó với nghề nhưng vẫn đăng ký tham gia Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi cấp Thành phố. BS. Ngọc Thoa cho biết: “Trước khi về hưu, tôi rất vinh dự khi được tham gia Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi cấp Thành phố. Ấn tượng của tôi về Hội thi này đó là tôi được làm quen với cách thi mới, đặc biệt là ở Vòng 2 thi qua ứng dụng mới Kahoot. Qua đó giúp tôi thấy được sự nhanh nhẹn và tài giỏi của các bạn trẻ hiện nay. Mặc dù phản xạ và độ nhanh nhạy không còn được như các bạn trẻ nhưng tôi vẫn cố gắng và rất vui khi được sát cánh cùng các bạn trẻ tại Vòng 2. Điều này giúp tôi có được 1 kỷ niệm đẹp và khó quên trước khi mình về hưu.”

Ảnh: BS. Nguyễn Ngọc Thoa – Trưởng Trạm Y tế Phường 9, Quận 8

Đến với Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi cấp Thành phố để sát cánh cùng đồng nghiệp, CN. Trương Kim Mỹ - Trưởng Trạm Y tế phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 cũng đã 54 tuổi và còn 2 năm nữa về hưu. CN. Kim Mỹ chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn Ban lãnh đạo Sở Y tế, cũng như Trung tâm Y tế Quận 1 đã tạo sân chơi và môi trường để các nhân viên y tế có thể giao lưu và học hỏi thêm với các đồng nghiệp.” 

Nhắc đến đồng nghiệp CN. Kim Mỹ xúc động cho biết thêm: “Đồng nghiệp chính là những người luôn hỗ trợ và sát cánh bên tôi, để khi đến lúc tôi về hưu sẽ có những ấn tượng đẹp về môi trường cũng như nơi tôi công tác. Đây là niềm vui và cũng là niềm tự hào cho bản thân tôi. Nếu năm sau cuộc thi được tổ chức nữa thì tôi sẽ tham gia hết mình và hy vọng sẽ đạt được kết quả cao hơn.”

Ảnh: CN. Trương Kim Mỹ - Trưởng Trạm Y tế phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Cũng như CN. Kim Mỹ, BS. Nguyễn Ngọc Thanh – Trưởng Trạm Y tế xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, 54 tuổi chia sẻ sự quyết tâm sẽ tiếp tục dự thi vào những năm tiếp theo để làm động lực khi cháu nội mình chào đời và lớn lên sau này: “Tôi rất thích thú với Hội thi này, tôi còn 2 năm nữa mới về hưu. Tôi sẽ được tham gia thêm 2 kỳ thi nữa và kết quả của kỳ thi này, tôi sẽ đem về cho cháu nội mình xem để biết được bà nội của nó đã đi thi như thế nào. Từ đó làm động lực cho cháu nó phấn đấu sau này.”

Ảnh: BS. Nguyễn Ngọc Thanh – Trưởng Trạm Y tế xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè

Mặc dù dừng lại tại Vòng 2 Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi cấp Thành phố lần thứ nhất, năm 2022 nhưng các thí sinh đặc biệt ấy đã có những kỷ niệm đẹp và khó quên để dành tặng cho người những người thân yêu, đồng nghiệp và đặc biệt là chính bản thân các thí sinh. 

Tạm biệt các thí sinh tại Vòng 2 của Hội thi, chúng ta cùng chờ đón 9 thí sinh xuất sắc (3 đội thi) sẽ tranh tài để giành lấy giải thưởng cao nhất của Vòng 3 nhé! Vòng 3 (Vòng Chung kết xếp hạng) sẽ diễn ra vào ngày 14/10/2022. Theo đó, 3 đội dự thi sẽ thi đối kháng trực tiếp với các bài thi hấp dẫn tại Hội trường lớn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC).

Ảnh: An Bình

Thủy Tiên – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM


Câu hỏi liên quan