Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 11/07/2022


Huy động tối đa lực lượng tại chỗ và cộng đồng tham gia các hoạt động phòng chống Sốt xuất huyết. Mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam diễn biến phức tạp và có xu hướng lan rộng.

Biến thể BA.5 đang lan truyền nhanh chóng tại Mỹ,  Hàn Quốc và một số quốc gia châu Âu. Để bảo vệ bản thân, hãy kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên và nhận biết các dấu hiệu tiềm ẩn.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 11/07/2022

THẾ GIỚI

1. Trung Quốc có thêm ca mắc mới, nhiều nước đối mặt làn sóng COVID-19 do biến thể phụ

Đến sáng 11/7, thế giới có trên 560,53 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,37 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Phát biểu tại cuộc họp của lực lượng chống dịch quốc gia, Tổng thống Raisi kêu gọi tuân thủ nghiêm các quy định và chỉ dẫn y tế tại tất cả cửa khẩu hàng không, trên biển, trên bộ. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiêm mũi vaccine tăng cường, đồng thời nhắc nhở người đang có bệnh nền cần đặc biệt cẩn trọng.

Chuyên gia Iran cảnh báo, hai biến thể phụ có khả năng lây lan nhanh của Omicron sẽ chiếm phần lớn trong số các ca nhiễm mới tại nước này trong những tuần tới. Tổng số ca mắc tại nước này kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào cuối tháng 2/2020 hiện là trên 7,24 triệu, trong đó có 141.429 trường hợp không qua khỏi.

Nguồn vtv.vn

2.  Dấu hiệu ‘tố cáo’ lượng đường trong máu của bạn quá cao

Lượng đường trong máu cao có thể không nhận được nhiều sự quan tâm về sức khỏe như là Covid-19, bệnh tim và ung thư.

Dưới đây là một số dấu hiệu chắc chắn cho thấy lượng đường trong máu của bạn quá cao. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số đó, bạn nên gọi cho bác sĩ: Đi tiểu thường xuyên, Thường xuyên khát nước, mệt mỏi, Thường xuyên đói và giảm cân không mong đợi, Ngứa ran và tê, Nhìn mờ và nhức đầu thường xuyên.

Nguồn:  m.thanhnien.com

3. Covid-19: Biến chủng phụ gây lo ngại

Mỹ hiện có hơn 100.000 ca Covid-19 mới mỗi ngày trong lúc số trường hợp nhập viện tăng dần kể từ tháng 4-2022

Biến chủng phụ BA.5 của Omicron đã chiếm ưu thế tại Mỹ trong những tuần qua. Đây là diễn biến đáng lo trong bối cảnh nền kinh tế hàng đầu thế giới có thể đang ở trong làn sóng lây nhiễm lớn thứ hai.

Nguồn nld.com.vn

VIỆT NAM

1. Sáng 11/7: Cấp độ dịch COVID-19 mới nhất; Lần đầu sau hơn 1 năm qua, chỉ còn 17 F0 phải thở oxy

Bộ Y tế cho biết hiện cả nước chỉ còn 17 bệnh nhân COVID-19 phải thở oxy. Đến nay 98,5% xã, phường được xếp nhóm vùng xanh và vùng vàng; 1,5% còn lại thuộc vùng cam và đỏ. Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 và 4 trong bối cảnh biến thể phụ BA.4 và BA.5 xuất hiện trong cộng đồng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Lo nguy cơ 'dịch chồng dịch', Bộ Y tế đề nghị tăng cường biện pháp phòng, chống

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, cùng với dịch sốt xuất huyết đang gia tăng mạnh. Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc đề nghị các đơn vị tăng cường phòng, chống dịch bệnh.

Tiếp tục truyền thông về tiêm vắc xin, lợi ích, hiệu quả của vắc xin; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch "2K" (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác.

Nguồn: tuoitre.vn

3. Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình phát cảnh báo: Sinh con thứ 3 đang tăng

Chị Nguyễn Thị Thảo vừa sinh con thứ 3 chia sẻ: "Gia đình tôi có kinh tế đầy đủ nên muốn sinh thêm 1 người con để cho vui". Cũng giống chị Thảo, chị Quỳnh quyết định sinh con thứ 3 vì chị đã sinh 2 con gái và muốn sinh thêm 1 con trai...

au nhiều năm duy trì mức sinh thay thế (2,09 con/phụ nữ), Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình vừa cảnh báo tỉ lệ sinh có xu thế gia tăng trở lại, tuy chưa cao. Mức sinh tăng trở lại, vì sao?

Nguồn: tuoitre.vn

4. Mẹo cho trẻ bị ho hậu COVID -19 có thể ăn hết suất mà không bị nôn trớ

Ho là triệu chứng hô hấp thường gặp ở trẻ sau nhiễm COVID-19. Khi bị ho trẻ cần được chăm sóc đúng cách và duy trì chế độ ăn uống đủ chất với các thức ăn mềm, lỏng, dễ nuốt để hấp thu dinh dưỡng tốt giúp nhanh hồi phục sức khỏe.

Trẻ bị ho thường khó chịu, cổ họng có nhiều đờm nhớt nên rất dễ nôn trớ. Vì vậy, cha mẹ nên chú ý áp dụng một số cách sau giúp hạn chế nôn trớ, đảm bảo cung cấp đủ lượng và chất dinh dưỡng cho trẻ.

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)


Câu hỏi liên quan