Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 07/09/2022


Hãy đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng để phòng chống dịch bệnh. Thừa cân, béo phì: chủ quan sẽ gây những hậu quả khôn lường. Hội chứng COVID kéo dài là "đại dịch sau đại dịch COVID-19". Vắc xin phiên bản mới của Moderna và Pfizer có khả năng chống các biến thể của Omicron.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 07/09/2022

THẾ GIỚI

1. COVID-19 sẽ trở thành bệnh đường hô hấp thông thường, đại dịch "giấu mặt" COVID kéo dài tại nhiều quốc gia

Đến sáng 7/9, thế giới có trên 611 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,5 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Theo dữ liệu mới nhất được công bố trên trang web chính thức của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, cứ 13 người trưởng thành ở Mỹ lại có một người gặp phải hội chứng COVID kéo dài. CDC cho biết, trong số những người trưởng thành từng mắc COVID-19 tại Mỹ, tương đương 40% số người trưởng thành tại quốc gia này, khoảng 19% đang chịu ảnh hưởng của các triệu chứng liên quan COVID kéo dài.

Nguồn vtv.vn

2 . Mỹ bắt đầu phân phối vaccine phiên bản mới có thể chống các biến thể của Omicron

Theo Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Xavier Becerra, khoảng 90% người dân Mỹ sẽ được tiếp cận với các loại vaccine mới cập nhật của Moderna và Pfizer vào cuối tuần này và vaccine vẫn sẽ được cung cấp cho người dân miễn phí. Giới chức Mỹ cho rằng, việc tiêm tăng cường Covid-19 nên diễn ra hàng năm giống như tiêm phòng cúm vì điều này sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch qua đó giảm số ca nhập viện và tử vong.

Nguồn: vov.vn

3.  Trung Quốc trải qua mùa Hè nóng nhất trong 61 năm qua

Trung tâm Khí hậu quốc gia Trung Quốc thông báo, nhiệt độ trung bình từ ngày 1/6 đến ngày 31/8 vừa qua là 22,3 độ C, cao hơn 1,1 độ C so với nhiệt độ cùng kỳ những năm trước. Đây là mức cao nhất kể từ năm 1961. Tổng cộng 17 tỉnh thành ghi nhận mùa Hè nóng kỷ lục.

Số ngày trung bình với nhiệt độ cao nhất từ 35 độ C trở lên trong ngày là 14,3 ngày - nhiều hơn 6,3 ngày so với cùng kỳ của những năm trước

VIỆT NAM

1. Sáng 7/9: Biến thể phụ BA.5 đang dần chiếm ưu thế, 3 yếu tố quan trọng trong điều trị COVID-19

Nước ta đã ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 nhiễm biến thể phụ BA.4, BA.5, BA.2.74 trong cộng đồng, nhất là biến thể phụ BA.5 đang tiến tới chiếm ưu thế trong số các ca mắc. Theo Bộ Y tế, bệnh nhân COVID-19 nặng đang gia tăng, cần 3 yếu tố quan trọng trong điều trị COVID-19.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Nguy cơ vi rút bại liệt hoang dại xâm nhập là hiện hữu

Theo Bộ Y tế, tỷ lệ trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ các vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) giảm thấp nhất trong các năm gần đây, trong đó 2 nhóm vắc xin OPV uống phòng bại liệt và vắc xin DPT (phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván) đang thấp ở mức cảnh báo.

Nguồn: thanhnien.vn

3. Cận Tết Trung thu, tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị sở y tế các địa phương tăng cường công tác thanh kiểm tra, kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm.

Nguồn: sggp.org.vn

4. 5 bệnh hay mắc khi bị béo phì

Béo phì là nguy cơ của nhiều bệnh tật, nhiều cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Tỷ lệ mắc béo phì tăng chóng mặt. Thế nhưng nhiều người vẫn chủ quan nên gây những hậu quả khôn lường.

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)


Câu hỏi liên quan