Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

BV Y học cổ truyền: Tổ chức tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19


Nhằm hưởng ứng tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 (tháng 6/2022), Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM tổ chức điểm tiêm tại bệnh viện từ ngày 17/6/2022.

Ảnh: Điểm tiêm tại Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM

Tiêm mũi nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 là cần thiết để phòng bệnh

Vắc xin phòng COVID-19 có miễn dịch không bền vững, chỉ sau khoảng 4-6 tháng thì miễn dịch sẽ giảm. Do đó, người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 vẫn có thể bị tái nhiễm. Đặc biệt, virus SARS-CoV-2 liên tục tiến hóa, khó xác định tính nguy hiểm của các biến thể. Vì vậy, việc tiêm mũi nhắc lại lần 1, 2 là điều hoàn toàn cần thiết. Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đã triển khai tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19.

Hiện nay, biến chủng Omicron là biến thể phổ biến trên thế giới nhưng có thể vẫn chưa phải là biến thể cuối cùng. Việc xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 hoàn toàn có thể, thậm chí có khả năng làm giảm miễn dịch do vắc xin tạo ra, làm tăng số ca nhiễm có triệu chứng nghiêm trọng, đặc biệt ở các nhóm dễ bị tổn thương.

Người được tiêm vắc xin sau một thời gian từ 4-6 tháng, miễn dịch sẽ giảm dần, sức chống đỡ trước bệnh tật cũng giảm, người đã tiêm rồi vẫn có thể nhiễm COVID-19 và nguy hiểm hơn đối với người mắc bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, người cao tuổi, … Những ai chưa tiêm đủ thì nên đi tiêm đủ, những ai đã trì hoãn việc tiêm thì đi tiêm lại khi bảo đảm đủ điều kiện sức khỏe, nhất là người cao tuổi và người mắc bệnh nền.

Bệnh viện Y học cổ truyền là một trong các điểm tiêm trên địa bàn TP.HCM

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM tại công văn số 3933/SYT-NVY về việc đẩy mạnh công tác tổ chức tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 (tháng 6/2022) nhằm tăng cường miễn dịch phòng bệnh cho người dân thành phố và thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo an toàn, hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tháng cao điểm (tháng 6/2022). Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM tổ chức điểm tiêm tại bệnh viện như sau:

- Thời gian: Từ ngày 17/6/2022.

Sáng: từ 08h00 đến 11h00.

Chiều: từ 13h30 đến 16h00.

- Địa chỉ: Cổng 179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 (Cổng số 1).

Khi đi người dân đem theo CMND hoặc CCCD, sổ khám bệnh và tuân thủ quy tắc V2K (vắc xin – khẩu trang – khử khuẩn) theo Bộ Y tế đề xuất, khai báo Y tế theo hướng dẫn của nhân viên Bệnh viện.

Đối tượng tiêm:

- Người từ 50 tuổi trở lên,

- Người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng,

- Người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 (cán bộ  y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân các khu công nghiệp, …).

Khoảng cách: ít nhất là 4 tháng sau mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3).

Người đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3): Hoãn 3 tháng sau khi mắc COVID-19.

Theo ghi nhận trong ngày đầu tổ chức tiêm chủng, Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM đã tiêm được tổng số 125 người. Bệnh viện đã triển khai nhân lực gồm các Y bác sĩ và Điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, triển khai quy trình tiêm chủng chặt chẽ theo quy định, nhân sự hỗ trợ các khâu và hướng dẫn người dân đến tiêm chủng, trang thiết bị, cơ sở vật chất và nguồn vắc xin chu đáo đảm báo công tác tiêm chủng được diễn ra tốt nhất và an toàn nhất.

Ảnh: Các khâu tiêm chủng tại Bệnh viện

Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM


Câu hỏi liên quan