Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 05/10/2022


TP.HCM áp dụng kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 để ứng phó với dịch sốt xuất huyết. Nhiễm trùng đường ruột hay còn gọi là nhiễm trùng tiêu hóa được coi là bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người. Châu Âu kêu gọi các quốc gia triển khai các mũi tiêm tăng cường COVID-19 càng sớm càng tốt.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 05/10/2022

THẾ GIỚI

1. New Zealand có thể đối mặt với làn sóng COVID-19 mới, Thái Lan giám sát tình hình dịch tại 8 địa phương lớn

Đến sáng 5/10, thế giới có trên 624,06 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,552 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Bộ Y tế New Zealand ngày 3/10 cho biết, nước này đã ghi nhận 9.975 ca mắc COVID-19 mới lây nhiễm cộng đồng và thêm 33 ca tử vong trong tuần trước.

Nguồn: vtv.vn

2 . Lo ngại làn sóng COVID-19 mới tại một số nước châu Âu

Hiện mỗi tuần vẫn có hơn 2.300 người trong EU thiệt mạng do COVID-19.

Trong bối cảnh lo ngại về một làn sóng lây nhiễm mới, Ủy ban châu Âu kêu gọi các quốc gia thành viên triển khai các mũi tiêm tăng cường COVID-19 càng sớm càng tốt.

Nguồn: vtv.vn

3. WHO và các đối tác ra mắt nhân viên y tế AI có khả năng tiếp cận tự do rộng rãi nhất trên thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới, với sự hỗ trợ từ Bộ Y tế Qatar, hôm nay đã ra mắt Nhân viên Y tế Kỹ thuật số của WHO, Florence phiên bản 2.0, cung cấp một nền tảng sáng tạo và tương tác để chia sẻ vô số chủ đề sức khỏe bằng bảy ngôn ngữ

Florence có thể chia sẻ lời khuyên về sức khỏe tâm thần, đưa ra lời khuyên để giảm căng thẳng, hướng dẫn cách ăn uống đúng cách, năng động hơn và bỏ thuốc lá và thuốc lá điện tử. Cô ấy cũng có thể cung cấp thông tin về vắc-xin COVID-19 và hơn thế nữa.

Nguồn who.int

VIỆT NAM

1. Sáng 5/10: Bệnh nhân COVID-19 nặng giảm, tỉnh / thành nào tiêm vaccine thấp hơn bình quân cả nước?

Nếu như cách đây khoảng 1 tháng cả nước duy trì mức 2.000 đến trên 3.000 ca COVID-19 mỗi ngày, có ngày gàn 4.000 ca thì hiện nay đã có những ngày ghi nhận số mắc mới dưới 1.000 ca; Vẫn còn nhiều địa phương tiêm vaccine COVID-19 thấp hơn bình quân cả nước.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Ca tử vong do sốt xuất huyết tăng cao, TP.HCM phân tầng điều trị

Nhằm hạn chế thấp nhất số trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, vận dụng bài học kinh nghiệm từ công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh áp dụng mô hình tháp ba tầng để chống dịch sốt xuất huyết.

Nguồn: tuoitre.vn

3. Các loại nhiễm trùng đường ruột và đối tượng dễ mắc

Nhiễm trùng đường ruột hay còn gọi là nhiễm trùng tiêu hóa có thể do vi khuẩn, virus và ký sinh trùng được coi là bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người. Vậy có thể phòng ngừa nhiễm trùng đường ruột bằng cách nào để bảo về cơ thể?

Nhiễm trùng đường ruột có thể gây tiêu chảy, nôn mửa và nhiều triệu chứng khó chịu khác. Bệnh thường điều trị tập trung vào việc duy trì uống đủ nước và nghỉ ngơi nhiều nhưng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại nhiễm trùng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)


Câu hỏi liên quan