Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 20/11/2022


Trẻ em muốn mau lớn khỏe mạnh thì phải có giấc ngủ ngon, ngủ đủ thời gian và giấc ngủ sâu. Việt Nam đã chứng minh được khả năng của mình trong việc mang lại những thay đổi tích cực cho mọi trẻ em. Dùng thuốc "vô tội vạ" có nguy cơ ngộ độc và tử vong.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 20/11/2022

THẾ GIỚI

1. Tăng mạnh số ca nhiễm COVID-19, Bắc Kinh đóng cửa nhiều hoạt động kinh doanh

Trung Quốc hôm qua đã tạm ngừng hoặc hoạt động cầm chừng nhiều hoạt động kinh doanh đặc biệt do số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng mạnh., Ngày hôm qua ghi nhận hơn 24 nghìn ca mắc mới COVID-19 trong đó đa phần là các ca nhiễm không có triệu chứng. 

Nguồn: vtv.vn

2 . Béo phì có ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng ở nam giới?

Bệnh béo phì không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn gây ra nhiều nguy cơ như mắc các bệnh lý về tim mạch, đái tháo đường, gan nhiễm mỡ, xơ gan, các bệnh lý cơ xương khớp, vô sinh.

Nguồn: vov.vn

3.  Australia phát triển vaccine ngừa COVID-19 dạng nhỏ mũi

Loại vaccine dạng nhỏ mũi trên có thể giúp cơ thể tăng cường khả năng bảo vệ trước virus gây bệnh COVID-19 và giảm thiểu sự lây truyền của virus.

Nguồn: vtv.vn

4. Ứng dụng kỹ thuật số được phát hành để tăng cường hoạt động thể chất – và giúp trẻ vận động

WHO khuyến nghị tất cả trẻ em và thanh thiếu niên nên tập thể dục nhịp điệu trung bình 60 phút mỗi ngày, bao gồm các hoạt động giúp tăng cường cơ và xương ít nhất 3 lần một tuần. Tuy nhiên, hơn 80% thanh thiếu niên không đáp ứng các khuyến nghị này và người ta ước tính rằng trẻ em và thanh thiếu niên có thể dành hơn 8 giờ trong ngày thức dậy để ít vận động và không hoạt động, một hành vi liên quan đến thể lực kém, tăng cân và ngủ ít. Ứng dụng này được hy vọng sẽ thúc đẩy nhiều sáng kiến tương tự để giúp trẻ em trên khắp thế giới năng động hơn.

Nguồn: who.int

VIỆT NAM

1. Sáng 20/11: Gần 3.000 ca COVID-19 mới trong 1 tuần; Chủ động bám sát sự xuất hiện các biến chủng mới

Thống kê tổng số ca COVID-19 mắc mới trong 7 ngày qua là gần 3.000 ca, trung bình khoảng hơn 420 ca/ ngày; Tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, chưa ổn định và khó dự đoán; Chủ động bám sát sự xuất hiện của các biến chủng mới, đẩy nhanh tiêm chủng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Nguy hại khi 'đau gì cũng uống thuốc'

Thường xuyên bị đau đầu, anh An luôn "thủ sẵn" hai vỉ paracetamol trong túi, không ngờ thói quen này khiến anh phải nhập viện vì ngộ độc thuốc.

Nguồn: vnexpress.vn

3. Vai trò của giấc ngủ ở trẻ em

Đối với trẻ em giấc ngủ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tinh thần của trẻ. Trẻ em muốn mau lớn khỏe mạnh thì phải có giấc ngủ ngon, ngủ đủ thời gian và giấc ngủ sâu..

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp) 


Câu hỏi liên quan