Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

PrEP, Lựa chọn cho cuộc sống khỏe mạnh và an toàn


Dự phòng trước phơi nhiễm HIV mà chúng ta quen gọi là PrEP (Xuất phát từ cụm từ tiếng Anh - Pre-Exposure Prophylaxis) là một chiến lược mới trong dự phòng lây nhiễm HIV AIDS. Chiến lược này nhằm giúp người chưa nhiễm HIV dự phòng lây nhiễm khi có nguy cơ nhiễm HIV. Biện pháp này có khả năng giảm nguy cơ lây nhiễm trên 90% (néu tuân thủ điều trị, uống thuốc đúng giờ…). PrEP được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo nên sử dụng đối với những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm HIV. 

Để truyền thông đến người dân về hiệu quả cũng như cách sử dụng PrEP, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố sẽ tổ chức tọa đàm “Sống khỏe cùng chuyên gia”. Chương trình sẽ được phát sóng trên Kênh Youtube, Fanpage, Tiktok của HCDC. 

Chương trình với sự có mặt của các chuyên gia: 

1/ ThS. Lương Quốc Bình - Phó trưởng khoa HIV/AIDS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh.

2/ BS. CKI. Trần Lê Viết Thanh - Giám đốc Y khoa Glink VN hay còn được biết đến với cái tên: “Bác sĩ bờ vai” trên Tiktok.

3/ Anh Phan Minh Thái - Cán bộ Truyền thông và Marketing, Dự án USAID/PATH STEPS

 

Số đầu tiên của tọa đàm sẽ được phát sóng vào lúc: 20h ngày 26/8/2022 trên kênh Fanpage, Youtube, Tiktok của HCDC. Quý vị khán giả hãy cùng theo dõi chương trình để cập nhật những kiến thức bổ ích, những câu chuyện thú vị từ các chuyên gia nhé. Câu hỏi liên quan