Quản Cáo  Topbanner

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home2/hcdcvna2/public_html/lib/redDirectory.php on line 98

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Quận 1: Phát động tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19


Sáng ngày 14/6/2022, tại Trường THCS Văn Lang (Phường Tân Định, Quận 1), Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và UBND Quận 1 phối hợp tổ chức Lễ phát động triển khai tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Quận 1.

 

Người dân trên địa bàn Quận 1 tham gia Lễ phát động

Tham dự lễ phát động có Bà Mai Thị Hồng Hoa – Phó Chủ tịch UBND Quận 1, Ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP (HCDC), đại diện Sở Y tế cùng các ban ngành, đoàn thể, người dân trên địa bàn phường.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP cho biết, hiện nay thành phố ghi nhận khoảng 20 – 30 trường hợp mắc COVID-19 mỗi ngày. Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát để tập trung phát triển kinh tế, xã hội. Điều này đã khiến một số người dân chủ quan, nghĩ rằng dịch đã kết thúc không cần phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 nữa. Điều này rất sai lầm vì nguy cơ COVID-19 trở lại với biến chủng mới vẫn còn đó. Vì vậy việc duy trì miễn dịch bằng các liều tiêm nhắc vắc xin phòng COVID-19 là rất quan trọng.

Bà Mai Thị Hồng Hoa – Phó chủ tịch UBND Quận 1 chỉ đạo các UBND 10 phường, các ban ngành đoàn thể tiếp tục truyền thông về ý nghĩa lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại, vận động người dân đến các điểm tiêm tại Quận 1. Quận 1 sẽ triển khai các biện pháp đồng bộ để tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt được hiệu quả, góp phần chủ động kiểm soát COVID-19, duy trì miễn dịch cộng đồng và hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc bệnh.

Ngay sau lễ phát động, Trung tâm Y tế Quận 1 và Bệnh viện Quận 1 đã tổ chức tiêm chủng cho gần 300 người dân trên địa bàn phường. Sở Y tế và lãnh đạo Trung tâm Kiểm Soát Bệnh Tật cũng đã đi kiểm tra công tác tiêm chủng được tổ chức tại Trường THCS Văn Lang.

Được biết, từ ngày 14/6/2022, Sở Y tế phát động tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19. Các quận huyện, Thành phố Thủ Đức chủ động tăng cường công tác tổ chức tiêm chủng sao cho người dân dễ tiếp cận để được tiêm. Bên cạnh đó, công tác truyền thông cần được đẩy mạnh, thông tin rộng rãi cho người dân biết các điểm tiêm trên địa bàn quận. HCDC sẽ cung cấp nội dung để quận huyện, Thành phố Thủ Đức thực hiện truyền thông xuyên suốt tháng cao điểm tiêm vắc xin.

 

Bà Mai Thị Hồng Hoa – Phó Chủ tịch UBND Quận 1 phát biểu tại Lễ phát động tháng cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

 

Đông đảo người dân đến tham dự lễ phát động

Trung tâm Y tế Quận 1


Câu hỏi liên quan