Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Hãy cùng thực hiện các hành vi tốt cho trái tim


Năm 2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chọn ngày 29/9 là Ngày Tim mạch Thế giới, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các bệnh liên quan đến tim mạch. Thông qua đó, WHO giúp mọi người nhận thức về chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để có trái tim khỏe mạnh và duy trì cuộc sống không bệnh tật.

Trái tim và chỉ số huyết áp vốn dĩ có mối quan hệ khăng khít với nhau. Một trái tim bị bệnh sẽ biểu hiện qua con số huyết áp thay đổi thất thường. Và ngược lại, khi huyết áp vượt ngưỡng an toàn sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tim mạch.

Không giống với nhiều bộ phận khác trong cơ thể, bệnh tim mạch thường diễn tiến âm thầm, không có triệu chứng. Nhưng khi phát bệnh thì chính nó lại gây nhiều biến chứng nặng, trong đó phải kể đến là nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới 29/9 năm 2020, các tổ chức y tế Việt Nam kêu gọi người dân nhận thức đúng về “cách đối xử tốt” với trái tim. Bắt đầu từ những việc nhỏ trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như chuyển dần sang ăn nhạt, chế độ ăn uống giàu rau củ quả, hạn chế cholesterol, đường trong khẩu phần ăn, kết hợp với việc tập thể dục hàng ngày.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) tổ chức các hoạt động truyền thông liên quan đến các bệnh tim mạch nhằm mang đến những kiến thức, những thói quen tốt để chúng ta bảo vệ trái tim của mình, phòng chống các bệnh tim mạch. Hãy đón chờ và ủng hộ nhé.


Câu hỏi liên quan