Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 17/11/2022


Điểm tin nhanh ngày 17/11/2022

Trẻ em cần được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch để phòng các bệnh một cách sớm nhất và hiệu quả nhất. Thời tiết chuyển mùa, tình trạng ô nhiễm môi trường làm cho tỷ lệ trẻ mắc bệnh đường hô hấp ngày một tăng cao. Tổ chức Y tế liên Mỹ  kêu gọi tất cả các quốc gia nâng cao cảnh giác dịch tả.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 17/11/2022

THẾ GIỚI

1. Dịch tả ở Haiti trầm trọng hơn, số ca mắc COVID-19 gia tăng ở châu Mỹ.

Cơ quan y tế Haiti đã xác nhận, nước này ghi nhận hơn 700 ca mắc bệnh tả và 144 trường hợp tử vong liên quan đến bệnh tả kể từ đầu tháng 10 và đang kiểm tra hơn 7.000 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Đây là thông tin do Giám đốc PAHO, Tiến sĩ Carissa Etienne cho biết.

Nguồn: vtv.vn

2 . Hơn 1 tỷ người trẻ có nguy cơ mất thính lực

Vặn nhỏ tiếng nhạc của người trẻ không chỉ là hành động mạnh tay của các bậc cha mẹ, mà còn có thể bảo vệ được hơn 1 tỷ người trẻ khắp thế giới khỏi nguy cơ mất thính lực.

Nguồn: vtv.vn

3. Dịch COVID-19 nóng trở lại ở các quốc gia Đông Bắc Á

Tình hình dịch COVID-19 đang nóng trở lại ở các quốc gia Đông Bắc Á. Nhật Bản và Hàn Quốc đều ghi nhận số ca nhiễm mới tăng vọt những ngày qua.

Nguồn: vtv.vn

4. WHO và FP2030 tăng cường hợp tác vì quyền và sức khỏe sinh sản và tình dục

WHO đưa ra các hướng dẫn dựa trên bằng chứng và sáng tạo, chẳng hạn như cột mốc được cập nhật gần đây “ Kế hoạch hóa gia đình: Sổ tay toàn cầu dành cho các nhà cung cấp ”. Nó phát triển các tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn và chất lượng của các dịch vụ tránh thai, cung cấp sơ tuyển nhiều biện pháp tránh thai hơn và tham gia phát triển các công nghệ tránh thai mới - bao gồm cả việc thúc đẩy nghiên cứu về các lựa chọn tránh thai dành cho nam giới .

Nguồn: who.int

VIỆT NAM

1. Sáng 17/11: 66 ca COVID-19 nặng thở máy, oxy; những tỉnh, thành nào tiêm vaccine chậm?

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy hiện có 66 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy, thở máy; Việt Nam đã tiêm gần 263 triệu liều vaccine COVID-19 các loại, tuy nhiên nhiều địa phương vẫn tiêm chậm, thấp hơn bình quân cả nước.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Trẻ tiêm vắc xin không đúng lịch có cần phải tiêm lại từ đầu?

Các bác sĩ cho biết trong quá trình tiêm vắc xin cho trẻ, kể cả những loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng hoặc các vắc xin dịch vụ, nếu không tiêm chủng đúng lịch sẽ làm giảm hiệu quả bảo vệ của vắc xin.

Nguồn: tuoitre.vn

3. Viêm đường hô hấp trên ở trẻ ba mẹ cần xử lý thế nào?

Bước vào mùa lạnh là thời điểm bệnh viêm đường hô hấp bắt đầu có xu hướng tăng cao. Trẻ em, đặc biệt là trẻ có sức đề kháng yếu chưa kịp thích nghi với sự thay đổi của thời tiết là đối tượng dễ nhiễm bệnh.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp) 


Câu hỏi liên quan