Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

[Quận 8: Triển khai các điểm tiêm xuyên Tết Quý Mão 2023]


Nhằm tăng cường miễn dịch phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn và thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM về bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2023, lực lượng y tế quận 8 đã triển khai 2 điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 xuyên Tết Quý Mão 2023.

Trong dịp lễ Tết, sự giao lưu, đi lại cùng với các hoạt động thương mại qua biên giới sẽ tăng cao, điều này tạo ra nguy cơ xâm nhập các biến thể phụ của chủng Omicron là rất lớn. Giải pháp tốt nhất chính là sự chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản trong tình huống xấu nhất khi xuất hiện biến thể phụ mới lây lan nhanh. Ngoài ra việc rà soát lên danh sách vận động những người từ 18 tuổi trở lên (trừ các trường hợp chống chỉ định) chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin phòng COVID-19 nhanh chóng đến các điểm tiêm để được tiêm là vô cùng quan trọng và cấp thiết. Lực lượng y tế quận 8 đã duy trì tổ chức tiêm vắc xin trong lễ Tết năm 2023 tại 2 cơ sở y tế là Trung tâm Y tế quận 8 và bệnh viện Quận 8.

Việc triển khai các điểm tiêm vắc xin xuyên Tết Quý Mão 2023 có ý nghĩa to lớn về nhiều mặt. Tỷ lệ bao phủ vắc xin càng cao, nguy cơ lây nhiễm, số ca mắc, tỷ lệ chuyển nặng và tử vong càng được kéo giảm. Tất cả những nỗ lực của nhân viên y tế đều hướng đến mục tiêu hạn chế tối đa tử vong, giảm ca chuyển nặng, bảo vệ tối đa tính mạng, sức khỏe người dân, không để bị động, lúng túng, bất ngờ nếu xuất hiện các chủng mới. Tính mạng, sức khỏe của mỗi người đều rất quý và vắc xin là vũ khí, là lá chắn hiệu quả nhất để bảo vệ người dân trước nguy cơ các biến thể mới có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Tạo điều kiện tốt nhất để người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19, quận 8 triển khai 2 cơ sở tiêm vắc xin xuyên Tết Quý Mão 2023

Bác sĩ khám sàng lọc trước khi tiêm cho người dân

Nhân viên y tế thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trong ngày mùng 1 Tết

[Thực hiện: Quốc Việt – An Bình]


Câu hỏi liên quan