Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin ngày 26/8/2022


TPHCM: bác sĩ trẻ được đào tạo giỏi về chuyên môn, rèn y đức để cùng chia sẽ nỗi đau bệnh tật, hoàn cảnh khó khăn của người người dân. Tăng cường truyền thông về hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng giả, hàng kém chất lượng không đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

WHO đang theo dõi sát một số dòng "con" của biến chủng phụ BA.5 Omicron đang có xu hướng tăng nhanh như BA.5.1, BA.5.2.1, BA.5.2.1.7. Thế giới cần có biện pháp bảo vệ sức khỏe trong bối cảnh nhiều loại dịch bệnh bùng phát như hiện nay.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 26/08/2022

THẾ GIỚI

1. Phát hiện người mắc cùng lúc COVID-19, đậu mùa khỉ và HIV, số ca mắc/ngày tại Hàn Quốc tiếp tục vượt 100.000

Đến sáng 26/8, thế giới có trên 603,77 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,48 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Một bệnh nhân nam có quốc tịch Italy, 36 tuổi, mắc cùng một lúc nhiều loại bệnh lây truyền nguy hiểm. Sau khi trở về từ chuyến đi 5 ngày tới Tây Ban Nha hồi tháng 6, bệnh nhân này đã xuất hiện những triệu chứng sốt, mệt mỏi, đau đầu, phát ban. Sau khi tiến hành các xét nghiệm, bệnh nhân đã nhận được kết quả cùng lúc là nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, virus gây bệnh đậu mùa khỉ và HIV

Nguồn: vtv.vn

2 . Cảnh báo sản phẩm y tế N ° 5/2022: DIPRIVAN

Cảnh báo về Sản phẩm Y tế của WHO này đề cập đến DIPRIVAN (propofol) bị làm giả, được xác định tại Venezuela (Cộng hòa Bolivar) vào tháng 7 năm 2022 và được báo cáo cho WHO vào tháng 8 năm 2022.

DIPRIVAN được chỉ định để sử dụng như một loại thuốc gây mê toàn thân tĩnh mạch tác dụng ngắn trong các quy trình chẩn đoán và phẫu thuật, và để an thần cho bệnh nhân thở máy.

Nguồn: who.int

3.  Xét nghiệm mới có thể rút ngắn thời gian chẩn đoán ung thư tử cung

Một biện pháp xét nghiệm mới về ung thư tử cung có thể giúp giảm thời gian chẩn đoán bệnh và giảm nhu cầu về các thủ thuật chẩn đoán xâm lấn đã được công bố.

Nguồn: vtv.vn

4. Châu Á - Thái Bình Dương thành tâm dịch Covid-19

Hàn Quốc và Trung Quốc cũng bị WHO "điểm danh" vì số ca mắc mới cao (lần lượt là 884.373 ca và 172.424 ca); Úc và Philippines có số tử vong cao thứ 2 và 3 khu vực (490 ca và 441 ca), trong đó số ca tử vong của Philippines đã tăng vọt tới 305% so với tuần lễ trước..

Nguồn: nld com.vn

VIỆT NAM

1. Nỗ lực, vượt khó của các bác sĩ trẻ tham gia chương trình thực hành tại bệnh viện gắn với trạm y tế

Hình ảnh các bác sĩ trẻ tham gia trực tại các khoa Cấp cứu của các bệnh viện tuyến cuối dưới sự hướng dẫn, giám sát trực tiếp của các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm của bệnh viện, rồi hình ảnh các bác sĩ trẻ tham gia khám tiêm chủng tại trường học, đi kiểm tra điểm có nguy cơ dịch sốt xuất huyết,… cho thấy bức tranh sống động về sự nỗ lực, vượt khó của các bác sĩ trẻ tham gia chương trình thực hành tại bệnh viện gắn với trạm y tế của Ngành Y tế Thành phố.

Nguồn: medinet.hochiminhcity.gov.vn

2. Những kiểu làm đẹp 'kinh dị' của nam giới

Nữ giới làm đẹp, nay nam giới cũng phải đẹp. Nhưng thông tin từ các bệnh viện cho biết đã có nhiều nam thanh niên đối diện tình trạng nhiễm trùng, thậm chí hoại tử dương vật vì bơm silicon, uống thuốc trôi nổi, tự gắn bi... vào "cậu nhỏ".

Nguồn: tuoitre.vn

3. Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm bánh trung thu

Trước thực trạng lượng lớn bánh trung thu trôi nổi được phát hiện và thu giữ, Thanh tra Bộ Y tế đã yêu cầu các địa phương tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản về việc tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết Trung thu năm 2022, đề nghị các địa phương tăng cường giám sát chủ động kiểm nghiệm an toàn thực phẩm.

Nguồn: vtv.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)


Câu hỏi liên quan