Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 06/11/2022


Điểm tin nhanh ngày 06/11/2022

Thuốc nhỏ mũi: Lạm dụng, quá liều có thể gây ngộ độc thuốc ở trẻ. Việt Nam: nam giới bị đột quỵ nhiều hơn nữ tới 2,5 lần. Tỷ lệ tử vong do các nguyên nhân liên quan đến rượu vẫn có xu hướng tăng lên tại Mỹ. Who: các ca tử vong do bệnh tả đang gia tăng với tốc độ đáng lo ngại.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 06/11/2022

THẾ GIỚI

1. Trung Quốc chưa có kế hoạch khôi phục nhiều đường bay quốc tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định, nước này vẫn nhất quán theo đuổi chính sách Zero COVID. Trung Quốc cũng chưa có kế hoạch cụ thể về khôi phục nhiều đường bay quốc tế.

Liên tiếp hai ngày nay, Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất 6 tháng gần đây.

Nguồn vtv.vn

2 . Mỹ sẵn sàng triển khai quân đội và máy trợ thở để đối phó với dịch cúm

Giới chức y tế liên bang Mỹ cho biết cúm đã trở thành dịch bệnh ở Mỹ khi số ca nhập viện hiện nay đã cao hơn bất kỳ mùa cúm nào kể từ năm 2010. Ít nhất 880.000 người bị cúm, gần 7.000 người phải nhập viện và 360 chết vì cúm trong mùa này ở Mỹ. Tuần trước, Mỹ đã ghi nhận ca tử vong do cúm đầu tiên ở trẻ em trong mùa cúm năm nay.

Nguồn: vov.vn

3.  Người dân Mỹ có xu hướng tiêu thụ rượu nhiều hơn sau đại dịch

Theo thống kê của báo chí Mỹ, từ thời điểm các biện pháp cách ly được áp dụng trong đại dịch COVID-19, người dân nước này đã có xu hướng tiêu thụ rượu nhiều hơn. Và đến bây giờ, tỷ lệ tử vong do các nguyên nhân liên quan đến rượu vẫn có xu hướng tăng lên.

Một vấn đề đáng lo ngại khác về mặt xã hội được các nhà nghiên cứu chỉ ra, đó là đa phần những người sử dụng rượu và tử vong đều nằm trong độ tuổi lao động và đang có xu hướng trẻ hóa.

Nguồn vtv.vn

4. Dịch tả bùng phát trên toàn cầu

Số ca mắc bệnh tả - căn bệnh chết người gây nôn mửa và tiêu chảy - đã tăng vọt trên toàn thế giới trong năm 2022. Các cơ quan y tế trên toàn cầu đang đối phó với nhu cầu vắc xin gia tăng.

Nguồn: tuoitre.vn

 

VIỆT NAM

1. Sáng 6/11: Các biến thể mới của COVID-19 liên tục xuất hiện hoặc tiến hóa

Bộ Y tế cho biết đến nay hơn 10,6 triệu người mắc COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi; Phối hợp liên ngành để tăng cường triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, học sinh; Các biến thể mới của COVID-19 liên tục xuất hiện hoặc tiến hóa, có khả năng làm giảm hiệu quả của vaccine cũng như né tránh miễn dịch.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Mỗi năm, Việt Nam có 200.000 người bị đột quỵ, nhiều khác biệt với thế giới

Đột quỵ não là bệnh không lây nhiễm thường gặp khi mỗi năm, Việt Nam có khoảng 200.000 trường hợp bị đột quỵ và con số này đang gia tăng.

Nguồn: sggp.org

3. Hướng dẫn dùng thuốc nhỏ mũi cho trẻ em

Thời tiết từ tháng 9-12 hằng năm là lúc trẻ dễ bị viêm mũi họng kéo dài. Các loại thuốc nhỏ mũi giúp trẻ dễ thở, giảm chảy nước mũi... nhưng dễ bị lạm dụng. Do đó, cần dùng đúng loại, đúng thời gian để tránh tác hại do thuốc gây ra.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp) 


Câu hỏi liên quan