Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

[THÔNG TIN NỔI BẬT NGÀY 13-3-2021]


1. Chiều 13/3, có 3 ca mắc COVID-19 ở Hải Dương và Bà Rịa- Vũng Tàu

Bản tin 18h ngày 13/3 của Bộ Y tế cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19, trong đó 2 ca ghi nhận tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bà Rịa- Vũng Tàu. Việt Nam hiện có 2.553 bệnh nhân.

Nguồn:

https://m.suckhoedoisong.vn/chieu-13-3-co-3-ca-mac-covid-19-o-hai-duong-va-ba-ria-vung-tau-n188134.html

 

2. 5.248 người Việt Nam đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 

Tính đến nay, sau 5 ngày triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19, hiện đã có 5.248 người được tiêm vắc xin này, trong đó riêng Hải Duong đã tiêm cho 2.862 người.

Nguồn:

https://ncov.moh.gov.vn/vi/web/guest/-/6847426-2032


3. Gia Lai: Gỡ bỏ giãn cách xã hội phòng, chống COVID-19 vùng tâm dịch

Đến 13/3, đã một tháng trôi qua, tỉnh Gia Lai không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Công tác phòng, chống dịch thực hiện có hiệu quả, dịch bệnh cơ bản đã được khống chế, kiểm soát tốt.

Nguồn:

https://m.suckhoedoisong.vn/gia-lai-go-bo-gian-cach-xa-hoi-phong-chong-covid-19-vung-tam-dich-n188127.html

 

4. Mạnh tay với cơ sở làm đẹp không phép

Liên tiếp thời gian gần đây Thanh tra Sở Y tế TPHCM phối hợp với các lực lượng chức năng ra quân, mạnh tay xử lý các cơ sở làm đẹp “chui” trên địa bàn. Quá trình kiểm tra, đoàn ghi nhận nhiều cơ sở thẩm mỹ mặc dù không được cấp phép hoạt động, nhân viên không có chuyên môn nghiệp vụ nhưng vẫn cung cấp dịch vụ tiêm, phẫu thuật, hành nghề trái quy định, gây ra cảnh bát nháo trong thị trường làm đẹp.

Nguồn:

https://m.sggp.org.vn/manh-tay-voi-co-so-lam-dep-khong-phep-718447.html

5. Tránh ngộ độc thực phẩm ngày nắng nóng

TP HCM những ngày qua nóng 37-38 độ, dễ gây nhiễm khuẩn thực phẩm khiến người ăn bị ngộ độc. Bác sĩ Nguyễn Thị Diễm Hà, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho biết: "Sử dụng thức ăn trong vòng 2 giờ, tốt nhất ăn ngay khi còn nóng, nếu để quá 2 giờ cần bảo quản lạnh và hâm lại trước khi ăn. Ngoài ra, không nên tiếc các thức ăn thừa, cất đi cất lại nhiều lần rồi sử dụng, đây là nguyên nhân thường gặp nhất của ngộ độc thức ăn".

Nguồn:

https://vnexpress.net/tranh-ngo-doc-thuc-pham-ngay-nang-nong-4245788.html

Tin tổng hợp: Phú Khánh, HCDC


Câu hỏi liên quan