Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Hiểu về muỗi vằn để thực hiện phòng bệnh tốt hơn


Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao một trong những biến pháp để diệt lăng quăng được khuyến cáo là thay nước và chà rửa vật chứa nước định kỳ không quá 7 ngày 1 lần, mà không phải là một khoảng thời gian nào khác.

Không phải ngẫu nhiên mà biện pháp này lại được khuyến cáo như vậy. Điều này chủ yếu dựa vào chu kỳ phát triển của muỗi vằn từ lúc đẻ trứng đến khi phát triển thành lăng quăng trung bình là 7 ngày và thời gian phát triển từ bọ gậy thành muỗi trưởng thành mất thêm khoảng 2 đến 3 ngày. Nếu chúng ta thực hiện thay nước, chà rửa vật chứa nước trong khoảng thời gian không quá 7 ngày 1 lần sẽ diệt được lăng quăng, không cho lăng quăng có cơ hội phát triển thành muỗi.

Vì vậy, việc hiểu về các đặc tính sinh sản, phát triển của muỗi vằn cũng sẽ giúp chúng ta thực hiện tốt hơn các biện pháp phòng bệnh Sốt xuất huyết. Hãy cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đón xem tọa đàm trực tuyến “Không để muỗi đẻ vì sức khỏe của bạn” và lắng nghe những chia sẻ về các đặc tính của muỗi vằn từ ThS. La Hoàng Huy với hơn 10 năm kinh nghiệm công tác tại Khoa Côn trùng và Động vật Y học - Viện Pasteur TP.HCM. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh Fanpage và Youtube HCDC vào lúc 9g00 ngày 20/8/2022 (thứ bảy).

Link xem lại tọa đàm trực tuyến “Sốt xuất huyết - Sự thờ ơ nguy hiểm” ngày 15/6/2022:

- Kênh Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=AhubW6tg8M0

- Kênh Fanpage: https://www.facebook.com/ksbthcm/videos/554312319435413/

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh


Câu hỏi liên quan