Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Sở Y tế tập huấn “Cập nhật chẩn đoán, chăm sóc và điều trị sốt xuất huyết Dengue” từ ngày 25/5/2022


Tính đến ngày 20/5/2022, thống kê báo cáo số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) tích lũy tại Thành phố Hồ Chí Minh là 8.481 ca (tăng 28% so với cùng kỳ 2021). Số trường hợp SXH nặng là 175 ca (tăng gần gấp 7 lần so với cùng kỳ 2021) và số ca tử vong là 07 trường hợp. Do đó việc cập nhật về chẩn đoán, chăm sóc, điều trị SXH cho nhân viên y tế là rất cần thiết.

Trước tình hình đó, Sở Y tế đã phối hợp với Hội Y học Thành phố tổ chức lớp tập huấn “Cập nhật chẩn đoán, chăm sóc và điều trị sốt xuất huyết Dengue”. Lớp tập huấn được tổ chức trực tuyến để tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu như Trung tâm Y tế, Trạm Y tế, phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân đều có thể tham gia học bất cứ lúc nào.

Với hình thức tổ chức trực tuyến và có thể xem lại bất cứ khi nào, học viên tham gia có thể chủ động sắp xếp thời gian hoàn thành khóa học từ 25/5 đến 25/6/2022. Lớp tập huấn bao gồm 3 chuyên đề: Hướng dẫn chuẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết Dengue ở người lớn, trẻ em và hướng dẫn chăm sóc, theo dõi người bệnh sốt xuất huyết Dengue.

Lớp tập huấn được hướng dẫn, chia sẻ bởi các chuyên gia đầu ngành về SXH. Mỗi chuyên đề có thời lượng từ 40-60 phút. Sau mỗi chuyên đề sẽ có câu hỏi lượng giá đối với học viên. Các giảng viên tham gia lớp tập huấn chia sẻ những kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị thực tế, các yếu tố dịch tễ hiện tại đối với bệnh SXH cũng như cập nhật những phác đồ điều trị SXH mới nhất theo Quyết định 3705/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

Ngọc Hà – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC)


Câu hỏi liên quan